ลูอิส แฮมิลตัน เข้าป้ายแชมป์เอฟวันสนามที่ 2 รายการ "บาห์เรน กรังปรีซ์" ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับชาวไทย สามารถเก็บคะแนนจากการประลองความเร็วได้เป็นครั้งแรกในชีวิต 

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งสะสมคะแนนชิงแชมป์โลก "เอฟวัน" สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2019 รายการ "บาห์เรน กรังปรีซ์" ณ สนาม บาห์เรน อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ระยะทางต่อรอบ 5.412 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 31 มี.ค. เป็นการประลองความเร็วในรอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 57 รอบสนาม ปรากฎว่า ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่า 2 สมัยซ้อนจากสหราชอาณาจักรของทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ซิ่งรถหมายเลข 44 ผ่านธงตาหมากรุกเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 34 นาที 21.295 วินาที

ส่วนอันดับ 2 เป็นของเพื่อนร่วมสังกัดเดียวกัน นั่นก็คือ วัลต์เทรี บ็อตทาส นักซิ่งจากฟินแลนด์ ตามหลังเพียง 2.980 วินาที ขณะที่ ชาร์ลส เลอเคลิร์ก นักขับชาวโปแลนด์ของ "ม้าลำพอง" เฟอร์รารี่ ซึ่งเป็นเจ้าของตำแหน่ง "โพล โพซิชัน" ที่ได้ออกสตาร์ทเป็นคันแรกแต่จบด้วยอันดับ 3 เพราะมีปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ในช่วง 10 รอบสุดท้าย จึงเข้าเส้นชัยตามหลังที่ 1 อยู่ 6.131 วินาที ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับที่เกิดในประเทศอังกฤษแต่ถือสัญชาติไทยของ โตโร รอสโซ่ สามารถเก็บคะแนนได้เป็นครั้งแรกในชีวิตจากการจบด้วยอันดับ 9 รับติดมือไป 2 แต้ม  

สรุป 5 อันดับแรกบนตารางสะสมคะแนนประเภทบุคคล 1.วัลต์เทรี บ็อตทาส (เมอร์เซเดส เอเอ็มจี) 44 แต้ม 2.ลูอิส แฮมิลตัน (เมอร์เซเดส เอเอ็มจี) 43 แต้ม 3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน (เรดบูลส์ เรซซิ่ง) 27 แต้ม อันดับ 4 ชาร์ลส เลอเคลิร์ก (เฟอร์รารี่) 26 แต้ม และอันดับ 5 เซบาสเตียน เวทเทล (เฟอร์รารี่) 22 แต้ม สำหรับเรซต่อไปเป็นสนามที่ 3 จะดวลกันในรายการ "ไชนีส กรังปรีซ์" ที่เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต มหานครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 12-14 เม.ย.