แฟนมวยรออีกอึดใจเดียวในการรับชมศึกมวยโลก ระหว่าง สะท้านเมืองเล็ก ซีพีเอฟ VS ฮิโรโตะ เคียวงูจิ (แชมป์ขาวญี่ปุ่น) ล่าสุดเหลือเพียงสรุปเรื่องสัณญาณถ่ายทอดสดมาไทยเท่านั้น

        ความเคลื่อนไหวกรณี สะท้านเมืองเล็ก ซีพีเอฟ ส้มหล่นได้คิวชิงแชมป์โลก WBA ซุปเปอร์เวิล์ดรุ่น 108 ปอนด์กับเจ้าของแชมป์ชาวญี่ปุ่น ฮิโรโตะ เคียวงูจิ แชมป์ชาวญี่ปุ่นใกล้ลงตัวแล้ว คาดการณ์ว่าเดือน มิ.ย.นี้ ได้ฟาดปากกันแน่ โดยทาง “โค้ชหนึ่ง”ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์โลก WBC 112 ปอนด์ คู่ปรับ เมนนี่ ปาเกียว และเทรนเนอร์ของสะท้านเมืองเล็ก เผยว่า "ดีลนี้ ตนเป็นตัวแทนเพชรยินดีเจรจาผ่านทาง มิสเตอร์ ไทชิ แมทช์เมกเกอร์ ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น โดยการเจรจาใกล้ที่จะร้อยเปอเซ็นแล้ว รอเพียงสรุปเรื่องสัณญาณถ่ายทอดสดมาประเทศไทยเท่านั้น"

        “ตอนนี้การเจรจายังคงดำเนินการอยู่ครับ ที่ผ่านมาก็เกือบจะสรุปได้แล้ว ก็ลุ้นกันอีกนิดครับ ผมคิดว่า ดีลนี้ จบแบบวินๆ ทั้งคู่แน่ ซึ่งการชกก็จะมีขึ้นในช่วงประมาณเดือน มิ.ย.นี้ ครับยังไงก็คงต้องรอทางญี่ปุ่น แถลงข่าวยืนยันอีกที เราจึงจะพูดได้อย่างมั่นใจว่าการชกครั้งนี้จะเกิดขึ้นจริง”

         นอกจากนี้ อดีตคู่ปรับ ปาเกียว ได้ยอมรับว่า สะท้านเมืองเล็ก นั้นเชิงชกและประสบการณ์มวยสากลเป็นรอง แชมป์โลกชาวญี่ปุ่นแต่ไม่ห่างเท่าไหร่นัก เนื่องจากสิ่งที่ สะท้านเมืองเล็ก เหนือกว่านั้นคือ หัวใจที่แข็งแกร่ง ซึ่งตนมั่นใจว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้ เจ้าปลั๊ก  สามารถดันตัวเองขึ้นมาเป็นแชมป์โลกได้