แฟนๆ ของสิงโตน้ำเงินคราม 'เชลซี' ออกอาการเดือดจัดกับคอมเมนท์ของเมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีมที่มีต่อแข้งดาวรุ่งอย่างคัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับทีมชาติอังกฤษ

          พัฒนาการของ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ทั้งในทีมเชลซีและอังกฤษได้รับการยอมรับในวงกว้าง โดยปีกของสิงโตน้ำเงินครามรายนี้สร้างความประทับใจได้มากพอสมควรในฤดูกาลนี้แม้ว่าจะได้ลงแค่ 18 นัด แต่มันน่าแปลกใจที่ยังมีการดีเบตกันเรื่อง 'ทำไมแข้งดาวรุ่งรายนี้ถึงไม่ได้ออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวจริงในทีมเสียที' ปฏิเสธไม่ได้ว่าเอแด็น อาซาร์ ยึดครองตำแหน่งนี้เป็นขาประจำในทีมอยู่แล้ว แต่ความจริงที่ว่า แข้งวัยทีนรายนี้สามารถทำผลงานได้ดีกว่าปีกหรือกองหน้ารายอื่นๆ ในทัพนักเตะของสิงโตน้ำเงินครามกลายเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้มีการอภิปรายกันในเรื่องนี้

           ดังนั้นแน่นอนว่ามันถือเป็นเรื่องแปลกที่เขาไม่ได้ออกสตาร์ทในพรีเมียร์ ลีก ภายใต้การทำทีมของเมาริซิโอ ซาร์รี่ เลย เมื่อผนวกกับการถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษและต่อมายังได้ออกสตาร์ทให้กับทีมในนัดถล่มมอนเตเนโกร 5-1 ก็ยิ่งทำให้แฟนๆ ของเชลซีงงงวยเข้าไปใหญ่ 

            และเมื่อวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา หลังจากให้ซาร์รี่ กุนซือของเชลซีวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของฮัดสัน-โอดอย กับทีมชาติอังกฤษ ปรากฏว่า ไม่เพียงจะไม่มอบคำชมให้กับลูกทีมของเขาสำหรับการเล่นที่ใครๆ ก็มองว่าดี แต่ซาร์รี่กลับเลยเถิดไปถึงขั้นวิจารณ์ออกสื่ออีกครั้ง

           "เพราะผมมีนักเตะ 14 คนที่ติดทีมชาติ และผมก็ไม่มีเวลาที่ดูทั้ง 20 เกม ดังนั้นผมก็เลยได้ดูทีมชาติอังกฤษแค่ 20-25 นาทีเท่านั้น และคัลลั่มออกสตาร์ทไม่ค่อยดีนักในช่วง 20 นาทีแรกทางฝั่งขวา" "เขาทำได้ดีมากๆ ทางฝั่งซ้ายตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาไปเล่นทางด้านนั้น แต่ผมรู้จักเขาดีมากๆ และผมก็รู้ว่าเขาชอบเล่นทางซ้ายมากกว่า" คำวิจารณ์ที่มีต่อตัวนักเตะดังกล่าวถือเป็นฟางเส้นท้ายสำหรับแฟนๆ ของเชลซีจำนวนมาก โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

            "ซาร์รี่คนนี้ดื้อด้านและไร้เหตุผล ยิ่งเราไล่เขาออกไปเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น"

            "ซาร์รี่ทำให้ทุกคนสับสน ฉันเพิ่งรู้สึกถึงความดื้อของเขาและจะทำในสิ่งที่เขาต้องการเวลาที่เขาอยากทำไม่ว่าจะมีตัวเลือกอะไรก็ตาม"

            "เขาพูดโกหกโดยสิ้นเชิง พูดไปสิว่าเขาเล่นดี ไม่มีข้อเสีย!!!"

            "ชายคนนี้จำเป็นต้องออกไปจากตรงนั้น"

            "ฉันหมดความอดทนกับชายคนนี้แล้ว"

            "ซาร์รี่ต้องเอาเด็กคนนั้นลงเล่น เขาคู่ควรกับการได้ออกสตาร์ท"