“เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ เผยว่า รายการมวยสากลของนักชกในสังกัดจะย้ายการถ่ายทอดสดทางช่อง 28 SD เริ่มนัดแรกวันพุธที่ 24 เม.ย.นี้ ที่ จ.สระบุรี

         ชูโรง เพชร ซีพีเอฟ ชิงแชมป์ OPBF SILVER แบนตั้มเวต 118 ปอนด์กับ นิคกี้ จอร์แดน นักชกจากประเทศอินโดนีเซีย พร้อมนักชกในสังกัดเพชรยินร่วมอุ่นหมัด

         หลังจากรายการมวยโลกเดือนมีนาคมของ "เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น" ที่ต้องยกเลิกไปเนื่องสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 HD ปรับเปลี่ยนนโยบายไม่ถ่ายทอดสดรายการมวยชิงและป้องกันแชมป์สถาบันย่อย ล่าสุด โปรโมเตอร์จากไดม่อนโปรโมชั่น “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ได้ออกมายืนยันว่าจากนี้ รายการชิงแชมป์ และป้องกันแชมป์สถาบันย่อยของเพชรยินดีจะดำเนินการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD (ช่อง28) เริ่มนัดแรก 24 เม.ย.นี้

          “เรียบร้อยแล้วครับสำหรับการถ่ายทอดสดมวยสากลของ เพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น จากนี้ไป รายการสถาบันย่อยจะดำเนินการถ่ายทอดสดทางช่อง 28 SD ประเดิมนัดแรกวันพุธที่ 24 เม.ย.นี้ ที่ จ.สระบุรี โดย คู่เอกจะเป็นคิวของ เพชร ซีพีเอฟ ขึ้นชกชืงแชมป์ OPBF SILVER รุ่นแบนตั้มเวตกับคู่ปรับเก่า นิคกี้ จอร์แดน ชาวอินโดนีเซีย ซึ่งในรายการมวยสร้างและมวยดาวรุ่งในสังกัดทุกคนจะร่วมชกด้วย”

          “ส่วนในรายของ วันเฮง ห้าดาวยิม และ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ 2 แชมป์โลกรุ่นเล็กของ สภามวยโลกและสมาคมมวยโลก ก็จะใช้บริการทางช่อง 7HD ตามเดิม โดยส่วนตัวผมเองก็มองว่า เรื่องนี้ไม่มีผลกระทบกับ การทำมวยสากลเท่าไหร่นัก เพราะทุกอย่างสามารถปรับตัวได้ ครับ” เสี่ยตังค์ เผย