ส.ลูกยาง จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 โดยมี นายกสมาคม เป็นประธานในงาน

วันที่ 28 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน กรุงเทพฯ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

ในที่ประชุมได้มีการกล่าวสรุปผลการแข่งขันในรายการต่าง ๆ ที่ทางสมาคมฯ ได้ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ รวมทั้งผลการแข่งขันรายการต่าง ๆ ภายในประเทศให้กับสโมสรสมาชิกรับทราบ

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวขอบคุณทุกสโมสรที่เข้าร่วมงานประชุม และขอบคุณสโมสรในการแข่งขัน "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018-19

รวมถึงยังกล่าวถึงการแข่งขันในฤดูกาลหน้า ยังจะต้องหารือเพื่อหาข้อสรุปของระยะเวลาว่าจะต้องแข่งขันในช่วงเวลาใด เพราะในช่วงเดือนตุลาคม - มีนาคม ที่เป็นระยะเวลาแข่งขันของไทยแลนด์ลีก จะติดกับการแข่งขันซีเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก ในเดือนธันวาคม 2562 และ มกราคม 2563

เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึง ศูนย์พัฒนา สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นศูนย์พัฒนา 1 ใน 3 ของ FIVB และมีหลากหลายทีม จากหลายประเทศทั่วโลก สนใจเดินทางเข้ามาร่วมอบรม และเก็บตัวฝึกซ้อมตลอดทั้งปี 2561 ที่ผ่านมา รวมถึงในปี 2562 ยังมีหลายทีมที่ยื่นข้อเสนอมาขอเก็บตัวด้วยเช่นกัน

ด้าน เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลอะคาเดมีลีก ซึ่งจะจัดแข่งขันประมาณในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ของทุกปี จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันซึ่งจะมีทางการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้ามาร่วมสนับสนุนด้วย ส่วนจะมีการแข่งขันแบบใด และช่วงเวลาใด จะมีการแจ้งให้กับสโมสรได้ทราบอีกครั้ง