นายกวอลเลย์บอล เผยพร้อมรับทุกข้อเสนอร่วมหาความเหมาะสมกับการเลือกช่วงเวลาแข่งขันไทยแลนด์ลีก ในฤดูกาลหน้า

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวขอบคุณสโมสรที่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 รวมถึงขอบคุณผู้สนับสนุนทุกภาคส่วน

ศึกลูกยางลีกสูงสุดของไทย จัดแข่งขันเป็นปีที่ 14 และมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันรวมถึงได้นำเอาเทคโนโลยีวิดีโอ ชาลเลนจ์ เข้ามาใช้เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ

"ต้องขอแสดงความยินกับรวมทั้งต้องขอขอบคุณทุกสโมสรที่ร่วมแข่งขันไทยแลนด์ลีก เพื่อเป็นการพัฒน่ลีกอาชีพของเมืองไทย และขอบคุณผู้สนับสนุนทุกภาคส่วน"

"ในปีนี้ทางไทยแลนด์ลีก ได้มีการนำเอาวิดีโอ ชาลเลนจ์ เข้ามาใช้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรก"

"ส่วนการแข่งขันในฤดูกาลหน้าของไทยแลนด์ลีก ยังไม่ได้มีการกำหนดระยะเวลาว่าจะจัดแข่งขันในช่วงเวลาใด เนื่องด้วยในปี 2562 วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยังมีโปรแกรมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ทั้งที่จะแข่งขันในช่วงเดือนสิงหาคม 2562 และเดือนมกราคม 2563"

"อย่างที่ทราบกันดีว่ากีฬาโอลิมปิกเกมส์ เป็นรายการที่ทางสมาคมฯ รวมถึงนักกีฬาคาดหวังอยากจะเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งสมาคมฯ จะพยายามผลักดันให้ทีมชาติไทย ไปเข้าร่วมในการแข่งขันนี้ให้ได้"

"ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า การเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ จะส่งผลต่อการแข่งขันไทยแลนด์ลีกในฤดูกาลถัดไป"

"ทั้งนี้หากสโมสรสมาชิกท่านใด มีข้อเสนอแนะ หรือวิธีการที่ดี สำหรับการแข่งขันไทยแลนด์ลีกในฤดูกาลหน้า ทางสมาคมฯ ยินดีรับฟังข้อเสนอ เพื่อหาทางออกที่ดีกับไทยแลนด์ลีก และการเก็บตัวฝึกซ้อมทีมชาติ"

วอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนระดับโลก จะแข่งขันระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2562 ที่ประเทศโปแลนด์ และรอบคัดเลือกโซนเอเชีย จะแข่งขันระหว่างวันที่ 6-12 มกราคม 2563