นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เป็นประธานแถลงข่าวสนับสนุนการแข่งขัน ลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ ภายใต้โครงการ GSB GEN ESPORTS AUDITION พร้อมเปิดตัวสนามแข่งขันอีสปอร์ต “Princess Bejaratana Arena Esports@ธนาคารออมสิน"

นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล กล่าวว่า กีฬาอีสปอร์ต ปัจจุบันถือเป็นกีฬาที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดของโลก โดยมีมูลค่าการเติบโตกว่า 900 ล้านเหรียญสหรัฐ และในประเทศไทยเองก็มีผู้เล่นกว่า 20 ล้านคน นับเป็นอันดับที่ 20 ของโลก โดยการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพนั้น ไม่ได้เป็นเพียงการเล่นเกมส์ เพื่อความสนุก หรือความบันเทิง แต่เป็นการแข่งขันกีฬาที่ต้องใช้ความสามารถของนักกีฬา ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ นักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพนั้นจำเป็นต้องมีวินัยในการฝึกฝน  และมีการศึกษาข้อมูลคู่แข่ง การวางแผนที่ต้องฝึกซ้อมกันอย่างดี ไม่ต่างกับกีฬาชนิดอื่นๆ 

ธนาคารออมสิน มีจุดมุ่งหมายที่จะสนับสนุนและพัฒนากีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก และมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนให้เกิด ลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพครั้งแรกของประเทศไทย จึงให้การสนับสนุนการแข่งขันลีกอีสปอร์ตอาชีพ รายการ TOYOTA THAI E-LEAGUE PRO 2019 ที่เป็นการแข่งขันเกมส์ Pro Evolution Soccer (PES2019) ที่มีสโมสรฟุตบอลจากไทยลีกแข่งขันกัน โดยใช้ทีมของสโมสรตนเองในเกม Pro Evolution Soccer (PES2019) เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3,000,000 บาท 

นอกจากนี้ ธนาคารออมสินเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต รายการ GSB FA CUP ที่จะรวบรวมนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ เกม Pro Evolution Soccer (PES2019) ทั้งในและต่างประเทศ มาประชันฝีมือกันเป็นครั้งแรก โดยจะเกิดขึ้นในช่วงเดือน ส.ค.นี้ โดย ธนาคารออมสิน ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) พัฒนาสนามกีฬาอีสปอร์ตแห่งใหม่ของประเทศไทย ซึ่งจะใช้ชื่อว่า "Princess Bejaratana Arena Esports@ธนาคารออมสิน" เป็นสถานที่แข่งขันลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ ครั้งแรกของประเทศไทย 

ทั้งนี้ ธนาคารออมสิน ยังมีจุดมุ่งหมายที่จะสนับสนุนและพัฒนานักกีฬาอีสปอร์ต เพื่อให้มีโอกาสได้แข่งขันกับนักกีฬาอีสปอร์ตระดับโลก และมุ่งหน้าสู่การเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันรายการอีสปอร์ตระดับโลก ทางธนาคารออมสินจึงได้ริเริ่มโครงการที่จะค้นหานักกีฬาอีสปอร์ต GSB GEN ESPORTS AUDITION เพื่อเป็นตัวแทนของธนาคารออมสิน ช้างชมพู สำหรับ เกมส์ Pro Evolution Soccer (PES2019) สำหรับโครงการค้นหานักกีฬาอีสปอร์ตเพื่อเป็นตัวแทนของ ทีมธนาคารออมสิน ช้างชมพู GSB GEN ESPORTS AUDITION นั้น จะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2562 โดยจะเป็นการจัดการแข่งขันค้นหานักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือดีในแต่ละภูมิภาค (ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคกลาง (กรุงเทพฯ และ ปริมณทล), ภาคตะวันออก และ ภาคใต้) ผู้ชนะในแต่ละภูมิภาคจะได้เป็นตัวแทนของทีมธนาคารออมสิน ช้างชมพู

สำหรับนักกีฬาที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการนี้สามารถติดตามและสมัครเข้าแข่งขันได้ผ่านช่องทางต่างๆ ของธนาคาร โดยมีกติกาดังนี้
1.นักกีฬาที่เข้าสมัครแข่งขัน ต้องมีบัญชีออมทรัพย์ ของธนาคารออมสิน 
2.นักกีฬาที่เข้าสมัครแข่งขัน ต้องมีบัตรเดบิต ของธนาคารออมสิน 
3.นักกีฬาที่เข้าสมัครแข่งขัน ต้องสมัคร และลงทะเบียน Application MyMo

ด้าน คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับความ ความสำเร็จของรายการ THAI E-LEAGUE PRO เมื่อฤดูกาลที่แล้ว จากยอดคนชมรายการกว่า 6 ล้าน วิว ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของโลก ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลของประเทศสนับสนุนให้มีการแข่งขันอีสปอร์ตเกมฟุตบอล ด้วยการใช้ทีมฟุตบอลจริงและใช้นักกีฬาอีสปอร์ตของแต่ละสโมสรเป็นคนแข่งขัน 

ทั้งนี้ในฤดูกาล 2019 จะถ่ายทอดสดทุกคู่การแข่งขันผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต Facebook / YouTube และถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง DIGITAL TV ช่องNOW26 ทุกวันอาทิตย์เวลา 21.00 น.  สโมสรผู้ชนะของการแข่งขันลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพนี้ จะได้รับสิทธิตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขัน ในรอบสุดท้ายของรายการระดับโลก ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้รับสิทธินี้ สำหรับการแข่งขันครั้งแรกของสนาม " Princess Bejaratana Arena Esports@ธนาคารออมสิน"  คือ การแข่งขันรายการ TOYOTA THAI E-LEAGUE PRO 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันเกม  Pro Evolution Soccer (PES2019) ของสโมสรฟุตบอลจากไทยลีก ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3,000,000 บาท นัดแรกในวันที่ 6 เม.ย. โดยมีคู่ที่น่าสนใจ คือ สโมสรชลบุรี เอฟซี พบกับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด