อเล็กซานเดอร์ กาม่า กุนซือทีมชาติไทย U23 ยังหัวเสียกับใบแดงของ ศุภชัย ใจเด็ด ที่ชกนักเตะเวียดนาม บอกอาจจะโดนแบนถึง 2 นัดในรอบสุดท้าย

จากเหตุการณ์ที่ ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้า ทีมชาติไทย U23 ปล่อยหมัดฮุคซ้ายเข้าปลายคางนักเตะเวียดนาม ในนาที 57 จนตัวเองถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม ในแมตช์ที่ ทีมชาติไทย แพ้ เวียดนาม ไปแบบเละเทะและเจ็บปวด 4-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบคัดเลือก เมื่อวานนี้(26 มี.ค.)

อเล็กซานเดอร์ กาม่า กุนซือ ทีมชาติไทย U23 ได้กล่าวถึงเหตุการณืนี้และผลเสียที่จะตามมาว่า "ผมหัวเสียกับจังหวะที่ ศุภชัย ใจเด็ด โดนไล่ออก มันไม่ใช่จังหวะที่ควรเล่น เขาควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ นักเตะต้องเรียนรู้การเล่นภายใต้บรรยากาศที่แฟนบอลเข้ามากดดันเยอะๆ"

"ในรอบสุดท้าย เขาอาจจะไม่ได้โดนแบนแค่นัดเดียว เพราะอาจพ่วงถึง 2 นัด ซึ่งต้องขอกลับไปปรึกษาหารือกับสมาคมฯ เรื่องการเตรียมทีมก่อน เพราะเรื่องเวลาการฝึกซ้อมนั้นสำคัญมากๆ"

"ผมไม่ได้อยากอ้างว่าเราซ้อมแค่ 3 วันก่อนแข่ง ขณะที่ เวียดนาม ได้ซ้อมถึง 2 สัปดาห์" กาม่า กล่าว

ทั้งนี้ ใบแดงจากเกมดังกล่าวของ ศุภชัย ใจเด็ด เบื้องต้นคือจะโดนโทษแบน 1 นัด แต่การ เอเอฟซี พิจารณาแล้วว่าตั้งใจเล่นนอกเกม อาจจะโดนแบนถึง 2 นัด ในศึก ชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 8-26 ม.ค. 63

สำหรับผลการแบ่งโถที่ออกมามีดังนี้
โถ 1 : ไทย (เจ้าภาพ), อุซเบกิสถาน, เวียดนาม, กาตาร์
โถ 2 : เกาหลีใต้, อิรัก, ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ
โถ 3 : จีน, ออสเตรเลีย, จอร์แดน, ซาอุดิอารเบีย
โถ 4 : ซีเรีย, อิหร่าน, ยูเออี, บาห์เรน

การแข่งขัน ชิงแชมป์เอเชียU23 รอบสุดท้ายที่ประเทศไทย จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-26 ม.ค. 63 คัดเอาทีมแชมป์ , รองแชมป์ และอันดับที่ 3 ของทัวร์นาเมนต์ เป็นตัวของทวีปเอเชียไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 24 ก.ค. - 9 ส.ค. 63


จังหวะใบแดงของ ศุภชัย จาก ทีมชาติไทย สู้สู