ชินภัทร ลีเอาะ กัปตันทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวขอโทษแฟนบอลทัพช้างศึก ที่ไม่สามารถช่วยทีมเอาชนะ เวียดนาม ได้ พร้อมตั้งเป้ากลับไปพัฒนาใหม่เพื่อให้กลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม

ทีมชาติไทย U23 แพ้ให้กับ เวียดนาม 0-4 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดสุดท้ายของกลุ่มเค ส่งผลให้ทัพดาวทองซิวแชมป์กลุ่มพร้อมได้สิทธิ์ไปเล่นในรอบสุดท้ายในปีหน้าได้สำเร็จ

โดย ชินภัทร ลีเอาะ กัปตันทีมทัพช้างศึก U23 ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า “ผมคิดว่าเราเร่งเกมกันเกินไปและไม่สามารถจัดการเกมได้ การที่แฟนบอลเข้ามาเต็มสนามมันก็ส่วนหนึ่ง แต่ว่าเรารีบเกินไป และพอเสียบอลเราก็ลงมากันไม่ทัน”

“เราพยายามที่จะเจาะตรงกลาง แต่มันไม่ได้ผล เราก็พยายามแต่ว่าก็ทำไม่ได้ อยากจะขอโทษที่ไม่สามารถชนะในเกมนี้ได้ เราก็จะกลับไปพัฒนาและมาสู้ใหม่ ถ้าเราได้เจอเขาอีกครั้ง เราจะพัฒนาให้ดีกว่านี้” กัปตันช้างศึก U23 ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย ในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า ระหว่างวันที่ 6-28 มกราคม โดยจะคัดเอาทีมแชมป์, รองแชมป์ และ อันดับ 3 ผ่านเข้าไปเล่นในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกส์ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น