กุนซือสาวสุพรีมเอ่ยปากชมลูกทีมเค้นศักยภาพจนคว้าชัยโคราชป้องกันแชมป์ซูเปอร์ลีก พร้อมยกมือตบต่างชาติยกระดับการเล่นของทีม

“โค้ชยะ” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนสโมสรวอลเลย์บอลเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ออกโรงชื่นชมลูกทีมที่เค้นฟอร์มคว้าชัย นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ป้องกันแชมป์วอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 ยก จาง เสี่ยวหยา กับ เอพริล มังกานัง ช่วยยกศักยภาพทีม

ทัพสาวโลมาสีชมพูดึง จาง เสี่ยวหยา บอลเร็วชาวจีน และ เอพริล มังกานัง หัวเสาชาวอินโดนีเซีย เข้ามาเสริมแกร่ง ก่อนทั้งคู่จะมีส่วนร่วมพาทีมคว้าชัย นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 3-1 เซต 25-21, 25-22, 22-25, 25-22 นัดชิงชนะเลิศ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา

“ขอบใจนักกีฬาที่เกมนี้มาครบ ทุกคนสามารถเล่นได้เต็มประสิทธิภาพ” โค้ชยะ เริ่มกล่าว

“การที่มี จาง เสี่ยวหยา ที่มาเสริมเกมบล็อก มี เอพริล มังกานัง เข้ามาเสริมบอลจบสกอร์ ทำให้ทีมเราดีขึ้น ประกอบกับเกมเสิร์ฟของเรามาดีด้วย และยังมีโชคด้วยในบางลูก และเบอร์ 21 (เยลิซ บาซา) ของโคราช เขาเจ็บ ทำให้เกมเขาเบาลง คิดว่าถ้าเบอร์ 21 เขาอยู่ อาจจะมี 5 เซต”

“ก็ขอบคุณทั้งสองทีมที่เล่นให้แฟนคลับและผู้ชมได้ดู คิดว่าตรงนี้เป็นการพัฒนาทีม ทั้งไทยแลนด์ลีก และ ซูเปอร์ลีก อยากให้ทุกทีมเล่นให้มีคุณภาพ คนดูจะได้เข้ามาเชียร์กัน เราจะพัฒนาไปพร้อมๆกัน ทั้งคนดูและนักกีฬา” โค้ชยะ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก มาแล้ว 5 ครั้ง และสามารถก้าวไปชูถ้วยแชมป์ได้ในการแข่งขัน 3 ครั้งหลังสุด (2017, 2018 และ 2019)