เฮดโค้ชหนุ่มแคทเดวิลยกเครดิตลูกทีมพลิกสถานการณ์คว้าแชมป์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 พร้อมซูฮกแมตช์ชิงแอร์ฟอร์ซสุดมันส์

“โค้ชโจ้” กิตติพงศ์ พรชาติยิ่งชีพ ผู้ฝึกสอนสโมสรวอลเลย์บอล นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ทีมชาย รับเกมชิงชนะเลิศ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 เป็นอีกแมตช์สุดมันส์ ยก “กัปตันแนบ” วันชัย ทัพวิเศษ ลงมาเปลี่ยนเกม และชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่รวมใจสู้จนคว้าแชมป์มาได้

หนุ่มโคราชพลิกสถานการณ์ชนะ แอร์ฟอร์ซ แชมป์เก่า 3-2 เซต 26-24, 19-25, 18-25, 25-21, 15-10 เกมนัดชิงชนะเลิศ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเกมดังกล่าว วันชัย ทัพวิเศษ ถูกส่งลงมาช่วงเซต 4 และ เซต 5

“ต้องยอมรับว่าเหนื่อย แต่มันส์” โค้ชโจ้ เริ่มกล่าว

“คือนักกีฬาทั้งสองทีมเล่นมาหลายแมตช์แล้ว ร่างกายค่อนข้างจะล้า แต่ฝั่งแอร์ฟอร์ซหลายคนยังหนุ่ม ส่วนของเราอายุเยอะหลายคน ต้องยอมรับว่าทางเขาก็มาดี กดดันเซตที่ 2 และ 3 เขาทำได้ดีมาก”

“ช่วงเซตที่ 4 ก็พยายามปรับตำแหน่งใหม่ ก็ให้ แนบ (วันชัย ทัพวิเศษ) ได้ลงไปเล่นเลย เพราะต้องการวัดไปเลย แนบเองได้พักมาหลายวัน คือให้ทุกคนสู้เต็มที่ แพ้ไม่เป็นไร เซต 4 ก็กลับมาได้ เซต 5 กำลังใจเรามา ซึ่ง แนบ เขาทำได้ดี ทั้งปลายเซต 4 และเซต 5 ทำได้หลายแต้ม”

“ต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคนเล่นได้ดี สุดท้ายเล่นกัน 5 เซต ทุกคนเหนื่อย ต้องขอบใจนักกีฬาทุกคนด้วย ที่มุ่งมั่น ถึงแม้เราจะพลาดไปในเซต 2 เซต 3 มันจะตามยากในสถานการณ์แบบนี้ แต่ทุกคนมุ่งมั่น ช่วยกันเล่น ช่วยกันพูด ช่วยกันทำให้กลับมาได้ในเซตที่ 4 และเซตที่ 5 เล่นได้ดีขึ้น ทุกคนทำได้ดี”

โค้ชโจ้ กล่าวต่ออีกว่า “ช่วงไทยแลนด์ลีก ผมเข้ามาในช่วงที่ต้องพยายามรื้อฟื้น ต้องพยายามเปลี่ยนระบบ การฝึกซ้อมต่างๆ ถือว่าหนักใจและก็เหนื่อยเหมือนกัน คือแต้มก็ต้องตาม และต้องพยายามเข้ารอบไฟนอล 4 ให้ได้อีก แต่ทุกคนยังฝ่าฟันกลับขึ้นมาได้เข้าไฟนอล 4”

“มาต่อ ซูเปอร์ลีก ได้ ริวาน เข้ามาช่วยเติมเต็มในตำแหน่งที่ขาดหายไปพอดี ทำให้ระบบทีมดีขึ้น แต่สำคัญคือเรื่องสภาพร่างกายที่มันต้องหวุนเวียน โรเตชั่นนักกีฬา เพราะหลายคนล้า แต่ด้วยความมุ่งมั่นและก็ใจที่อยากจะไฟท์ติ้ง ก็กลับขึ้นมาได้”

“ต้องชื่นชมและขอบใจนักกีฬาทุกคนอีกครั้ง และสต๊าฟ์โค้ชทีมงานทุกคน รวมถึงผู้บริหาร ที่ทุ่มเท ทำให้ทีมนครราชสีมากลับขึ้นมาได้ในเกมนี้”

สำหรับ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ทีมชาย ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก เป็นสมัยที่ 3 (2016, 2017, 2019) จากการเข้าชิง 4 ครั้ง ขณะที่ “โค้ชโจ้” กิตติพงศ์ พรชาติยิ่งชีพ เป็นกุนซือที่คว้าแชมป์รายการนี้ 3 ครั้ง โดยก่อนหน้าเคยพา บางกอกกล๊าส (ทีมหญิง) ทำได้ 2 ครั้ง (2015, 2016)