บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด และ ภาควิชาการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทำหลักสูตรส่งเสริมนักศึกษาออกแบบสินค้าสปอร์ตแฟชั่น พร้อมดันนักศึกษาฝึกประสบการณ์ทำงานจริงในภาคธุรกิจ

คุณสิราภรณ์ วัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด เผยว่า  บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ผู้บริหารร้านค้าซูเปอร์สปอร์ต ผู้นำร้านค้าปลีกอุปกรณ์กีฬาอันดับหนึ่งในประเทศไทย และยังมีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมายที่เราบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็น Fila , Umbro และ S Sports เป็นต้น ขณะเดียวกันภายใต้แนวคิด "Where Sport Is Fashion" ที่บริษัทฯ มุ่งต่อยอดและพัฒนา Sport Fashion เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การแต่งกายของคนรุ่นใหม่ จึงเล็งเห็นว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ระหว่าง บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด และ ภาควิชาการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงเป็นก้าวสำคัญเชื่อมโยงในการผลิตคนเพื่อป้อนเข้าสู่ภาคธุรกิจ ซึ่งเป็นการบูรณาการเรียนการสอนด้านแฟชั่นและสนับสนุนให้นักศึกษามาร่วมฝึกประสบการณ์การทำงานกับเรา เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและสร้างสรรค์ผลงานด้านสปอร์ตแฟชั่นดีไซน์ของไทย ผ่านฝีมือคนรุ่นใหม่อย่างนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ  โดยมีบริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด เป็นผู้สนับสนุนและถ่ายทอดประสบการณ์ร่วมกับคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สำหรับโครงการความร่วมมือของการร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด และ ภาควิชาการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ 1 โครงการนักศึกษาฝึกงาน บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด มอบโอกาสในการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงในการทำงานกับบริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกร้านกีฬาอันดับ 1 ของประเทศไทย โดยนักศึกษาจะได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำ ทั้ง S Sport, Umbro และ Fila ส่วนที่ 2 กิจกรรมบูรณาการร่วมกับการสอนในชั้นเรียน เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และเป็นครั้งแรกที่บริษัทฯ ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการเรียนการสอนของภาคภาควิชาการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ โดยนักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากการเรียนรู้ด้านการออกแบบจนถึงกระบวนผลิต สร้างแบรนด์สินค้า และจำหน่ายจริงในการทำธุรกิจแบบ 360 องศา

“สำหรับกิจกรรมบูรณาการร่วมกับการสอนในชั้นเรียน อันนี้ต้องบอกว่าสนุกมาก  เพราะ ทางบริษัทฯได้เข้าไปร่วมในการเรียนการสอน กับภาควิชาการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ โดยการสร้างโจทย์งานออกแบบ การให้คำแนะนำบนพื้นฐานความเป็นไปได้ในการทำธุรกิจจริงๆจากตัวแทนแบรนด์ในเครือ โดยนักศึกษาจะได้มีโอกาสไปศึกษาดูงาน กระบวนการผลิต ณ โรงงานผู้ผลิตสินค้าในเครือ ซี อาร์ ซี สปอร์ต อีกด้วย ที่สำคัญ ไฮไลท์ของวิชานี้ คือ ผลงานออกแบบของนักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือก จะถูกนำมาต่อยอดเป็นสินค้า Collection พิเศษ ผลิตและจัดจำหน่ายจริงด้วย” คุณสิราภรณ์ กล่าว

ด้าน ผศ.ดร. ปิยลักษณ์ เบญจดล คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ  กล่าวว่า ในนามของ ภาควิชาการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในการสนับสนุนการศึกษา ทั้งในและนอกชั้นเรียน รวมถึงการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สร้างประสบการณ์ในการทำงาน กับผู้นำธุรกิจค้าปลีกร้านกีฬาอันดับ 1 ของประเทศไทย  ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าวจะเกิดประโยชน์แก่ทั้งนักศึกษา, มหาวิทยาลัย, และ การศึกษาในประเทศไทย อย่างแน่นอน  เนื่องจากเป็นการเชื่อมโยงการศึกษากับภาคการทำงานจริงของธุรกิจ ทำให้นนักศึกษาได้รับประสบการณ์ และจบการศึกษาออกไปเป็นทรัยพากรบุคคลที่มีศักยภาพในตลาด และหวังว่า บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด จะดำเนินโครงการนี้ร่วมกันอย่างต่อเนื่องในอนาคต เพื่อขยายความสำเร็จของโครงการ ควบคู่ไปกับความสำเร็จในด้านธุรกิจของ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต ต่อไป