อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไม่แปลกใจกับผลสกอร์ที่ชนะ อินโดนีเซีย 4-0 เพราะทีมชาติไทยเล่นได้ดีกว่ามาก

ช้างศึกU23 ออกสตาร์ทในศึกชิงแชมป์เอเชียU23 ได้อย่างสวยหรูด้วยการไล่ถล่ม อินโดนีเซีย 4-0 จากการทำประตูของ ชินภัทร์ ลีเอาะ, ศุภชัย ใจเด็ด คนเดียวสองประตู และ สุภโชค สารชาติ

หลังจบเกมทางด้าน อเล็กซานเดร กาม่า เผยว่า "ผมไม่แปลกใจกับผลสกอร์ที่ออกมา เพราะเราเล่นได้ดีมาก เกมนี้เราควบคุมเกมได้เกือบทั้งหมด ชัยชนะ 4-0 ถือเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับทีม เราเคารพอินโดนีเซีย แต่เกมนี้เราเล่นได้ดีกว่า เราควบคุมเกมได้ทั้งหมด ผมมีความสุขมาก แต่ไม่เซอร์ไพรส์กับผลการแข่งขันที่ออกมา" กาม่า กล่าวเริ่ม

"ในการแข่งขันในชิงแชมป์อาเซียน เราเอานักเตะอายุน้อยไป แต่ตอนนี้เราเอาผู้เล่นที่ดีที่สุดมา มันแตกต่าง ผมต้องการแสดงให้เห็นว่าเราเป็นทีมที่ดี เราต้องพัฒนาขึ้น เกมต่อๆไปผมยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร ฟุตบอลเปลี่ยนได้ตลอด วันนี้เราทำได้ดีแต่ก็ยังไม่สมบูรณ์แบบ"

"ผมคิดว่าเราสร้างความประหลาดใจให้อินโดนีเซีย เพราะเราสู้ได้อย่างแข็งแกร่ง และเราไม่ปล่อยให้อินโดนีเซียมีโอกาสเลย บางที อินโดนีเซีย อาจจะคิดว่าเราคงจะเล่นเหมือนนัดชิงแชมป์อาเซียน แต่เราเปลี่ยนไป โดยเฉพาะเรื่องแท็คติก ทำให้ผลออกมาเป็นแบบนี้"

ทางฝั่ง อินดรา ซยาฟี เฮดโค้ชทีมชาติอินโดนีเซีย กล่าวว่า "ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ไม่เกี่ยวกับว่า มีเอซร่า วาเลียน หรือไม่มี ผมต้องยอมรับว่าเราเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน นักเตะรับมือกับการถูกบีบกดดันเร็วไม่ได้ โดยเฉพาะในแดนกลาง ที่เราไม่สามารถครองบอลได้เลย"

"เป้าหมายของทีมตอนนี้เรายังตอบอะไรไมได้ โอกาสในการเข้ารอบต่อไปก็ยังไม่รู้ว่ามีกี่เปอร์เซ็นต์ ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับเกมต่อไปที่เราจะพบกับ เวียดนาม"

โปรแกรมนัดต่อไปของ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับ บรูไน ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง พีพีทีวี เอชดี