ส.บอล มีแนวคิด โยกโปรแกรมเกมเหย้าของ เชียงราย และ เชียงใหม่ ออกไปเป็นทีมเยือน หลังได้ผลกระทบจากภาวะฝุ่นละออง PM2.5

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่าจากภาวะฝุ่นละออง PM 2.5 ที่เกิดขึ้นในภาคเหนือ ทำให้ต้องมีการพูดคุยกันเพื่อแก้ปัญหาเรื่องโปรแกรมการแข่งขันของ เชียงใหม่ เอฟซี และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ให้ออกไปเล่นเป็นทีมเยือนก่อน จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

หลายจังหวัดทางภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดเชียงราย ได้รับผลกระทบจากภาวะฝุ่นละออง PM2.5 และในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 นัดล่าสุด เชียงใหม่ เอฟซี และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต่างลงสนามเป็นเจ้าบ้าน ทำให้นักเตะและแฟนบอลในสนามได้รับผลกระทบไปด้วย

" ทางสมาคมฯไม่ได้นิ่งนอนใจเกี่ยวกับเรื่องปัญหาภาวะฝุ่นละออง PM 2.5 ที่เกิดขึ้นในภาคเหนือ ณ เวลานี้ เท่าที่ทราบมา หลังเกมระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นักเตะหลายคนหายใจลำบาก และกลับบ้านก็เกิดอาการไม่สบาย ดังนั้นเราจะมีการหารือกับไทยลีก และสโมสรที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอสลับโปรแกรมเกมเหย้าของ เชียงใหม่ เอฟซี และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ให้ไปเล่นเป็นทีมเยือนก่อน แต่ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ที่ความยินยอมของทุกฝ่าย " บิ๊กอ๊อด กล่าว

ภาพ: Chiang Rai United FC