พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ฝากถึงรัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามา ช่วยสนับสนุนกีฬาฟุตบอลให้มากขึ้น โดยเฉพาะการสร้าง สนามฟุตบอลแห่งใหม่ที่เป็น ฟุตบอล สเตเดี้ยม ระดับเอเชีย

ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม นี้ ประเทศไทย จะมีการเลือกตั้งครั้งสำคัญ เพื่อหา รัฐบาลใหม่ เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ

ในส่วนของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ก็ได้ฝากข้อความไปถึง รัฐบาลใหม่ ที่จะเข้ามา ให้ช่วยสนับสนุนวงการฟุตบอลให้มากขึ้น

"ในวันอาทิตย์นี้ ผมจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แล้วก็จะเดินทางไปยังประเทศจีน เพื่อไปให้กำลังใจน้องๆ และชมเกมการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศของ ทีมชาติไทย"

"ผมอยากให้รัฐบาลที่จะเข้ามา ให้ความสำคัญกับกีฬามากขึ้น โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล เพราะผมมองไปอีกหลายปีข้างหน้า หากภูมิภาคอาเซียนได้มีโอกาสจัดรายการสำคัญๆ เราจะได้มีโอกาสกับเขาบ้าง"

"ตอนนี้ต้องยอมรับว่าสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องกีฬาฟุตบอลในบ้านเรา ยังมีไม่เพียงพอเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะสนามที่ผ่านมาตรฐานของเอเอฟซี เรายังมีน้อย"

"เผื่อเราได้รับโอกาสสำคัญ เช่นปลายปีนี้เราได้จัด U23 ชิงแชมป์เอเชีย ถ้าเราไม่พร้อม เราก็จะเสียโอกาสไป"

นอกจากนั้น พล.ต.อ.สมยศ ยังได้พูดถึงเรื่องโครงการสร้าง ฟุตบอล สเตเดี้ยม ว่า 

"ส่วนในเรื่อง ฟุตบอล สเตเดี้ยม ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการหาพื้นที่สร้าง ถ้าไม่มีสถานที่ มันก็ยากที่จะเกิดขึ้น ซึ่งตอนนี้ก็กำลังเจรจากับหลายๆที่อยู่"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ไชน่า คัพ ในวันที่ 25 มีนาคม นี้ เวลา 18.30 น. ซึ่งรอพบผู้ชนะระหว่าง อุรุกวัย หรือ อุซเบกิสถาน ที่จะแข่งกันในเย็นวันนี้(22 มี.ค.)