พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้ทีมชาติไทย บุกเอาชนะทีมชาติจีน 1-0 ในศึกไชน่า คัพ

หลังจากที่ทัพ"ช้างศึก" ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติจีน(เจ้าภาพ) 1-0 ในศึกไชน่า คัพ2019 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(21 มี.ค. 62) สร้างความประทับใจให้กับแฟนฟุตบอลไทยอีกครั้ง

ทางด้าน พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ ผู้ฝึกสอน,ทีมงานและน้องๆทุกคน ที่สามารถเอาชนะทีมชาติจีนได้ ทำให้แฟนบอลชาวไทยมีรอยยิ้มและสร้างความสุขให้กับพวกเรา ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนบอลชาวไทยที่ตามไปเชียร์ถึงขอบสนาม นี่คือกำลังใจสำคัญที่ทำให้น้องๆสร้างผลงานออกมาได้ดี"  

"โดยในวันอาทิตย์หลังผมใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้ว ก็จะเดินทางไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อชมเกมการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศ ไปให้กำลังใจน้องๆและดูแลความสะดวกในเรื่องอื่นๆด้วย"

สำหรับ ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง ทีมชาติอุรุกวัย กับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 18.35 น. ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์