โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมรักษาการณ์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ำหนักแน่นกับเอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานสโมสรว่า ให้ทำทุกวิถีทางเพื่อนำนักเตะรายนึงมาร่วมทีมให้ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้

            มีรายงานว่า โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ได้บอกกับ เอ็ด วู้ดเวิร์ด ให้ดำเนินการเซ็นสัญญา แฮร์รี่ แม็คไกวร์ มาร่วมทีมให้ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเซ็นเตอร์แบ็คของเลสเตอร์และทีมชาติอังกฤษรายนี้ตกเป็นเป้าหมายของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาสักระยะแล้ว เพราะโชเซ่ มูรินโญ่ ต้องการนำมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่เลสเตอร์ปฏิเสธที่จะขายเขา ทั้งนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังคงให้ความสนใจในตัวกองหลังวัย 26 รายนี้อยู่ แม้ว่า เบรนแดน รอดเจอร์ส ผู้จัดการทีมของจิ้งจอกสยามยอมรับว่า ทีมของเขาได้เตรียมพร้อมแล้วสำหรับความสนใจ ที่จะมีมาจากปีศาจแดงในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่วู้ดเวิร์ดยังคงรอสัญญาณไฟเขียวจากโซลชาร์ก่อนที่จะยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการไป 

            ล่าสุด Daily Star ได้รายงานว่า หลังจากประเมินทัพนักเตะร์แล้ว ตอนนี้โซลชาร์ได้แนะนำให้รองประธานสโมสรอย่างวู้ดเวิร์ดนำฮีโร่ของอังกฤษชุดสู้ศึกฟุตบอลโลกมาร่วมทีม ว่ากันว่าทาง 'ปีศาจแดง' พร้อมจะเบิ้ลค่าเหนื่อยเพิ่มจากเดิม 2 เท่าอยู่ที่ประมาณ 140,000 ปอนด์/สัปดาห์ โดยมีโอกาสในการหยิบถ้วยแชมป์และการลงเล่นในยุโรปมาเป็นจุดขายหลักของพวกเขา

            สัญญาฉบับปัจจุบันของเขาที่คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม จะหมดลงในปี 2023 ซึ่งหากจะขายออกไปก็คงมีราคาไม่น้อย ทั้งนี้เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว สื่อดังของอังกฤษอย่าง Daily Mail ออกมาเผยว่า 'ปีศาจแดง' ได้เตรียมงบ 65 ล้านปอนด์เพื่อยื่นให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ พิจารณาในการขอซื้อตัวกองหลังวัย 26 ปีรายนี้ไปครอบครอง