นัสตพล มาลาพันธ์ กองหลังวัย 25 ปี เปิดเผยความรู้สึกของตนเองหลังได้โอกาสประเดิมตัวจริงให้ทีมชาติไทย ในเกมชนะ ทีมชาติจีน 1-0

นัสตพล มาลาพันธ์ กองหลังทีมชาติไทยได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงนัดแรกและมีส่วนสำคัญช่วยให้ทัพช้างศึก เอาชนะ ทีมชาติจีน เจ้าภาพศึกไชน่าคัพ 2019 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(21 มี.ค. 62)

โดยแนวรับของสโมสรพีที ประจวบ เอฟซี เผยความรู้สึกของตนเองว่า “ผมห่างหายจากทีมไปนาน แค่ได้โอกาสกลับมาอีกครั้งก็ดีใจมากแล้วยิ่งนัดนี้ได้โอกาสเป็นตัวจริงนัดแรกก็รู้สึกว่าหายเหนื่อยกับสิ่งที่พยายามทำงานหนักมาตลอด เพราะทุกครั้งที่ซ้อมและทุกครั้งที่ลงเล่น ผมก็มีเป้าหมายว่า อยากจะกลับมายืนตรงจุดนี้ให้ได้”

“เซอร์ไพรส์มากกับการได้เป็นตัวจริง เพราะผมไม่คิดว่าพี่โย่ง(พรรษา  เหมวิบูลย์) จะเจ็บถึงขั้นที่เล่นไม่ได้ ซึ่งพอโอกาสเข้ามาในหัวก็คิดแค่ว่าต้องพยายามทำให้ดีที่สุด ซึ่งทางโค้ชก็บอกว่าไม่ต้องกังวลอะไร ให้เล่นไปตามสไตล์ที่เล่นให้กับสโมสร ส่วนตัวพอใจฟอร์มตัวเองในระดับหนึ่ง ตอนนี้ทุกคนมีความสามัคคีกันมากๆ พยายามวิ่งช่วยกัน อย่างเวลาที่เราเสียบอลก็ไม่มีใครกล่าวโทษกันเลย ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าเรามีความเป็นหนึ่งเดียวกันจริงๆ”

นัสตพล ยังกล่าวต่อว่า “ตั้งแต่มีชื่อติด 30 คน ผมก็โทรไปบอกพ่อกับแม่ เขาก็บอกว่าสู้ๆถ้ามีชื่อติด 23 คน มันก็ดีกับเรา แต่ถ้าไม่ติดเขาก็บอกผมว่าไม่ต้องเก็บความผิดหวังมาบั่นทอนอะไร สุดท้ายผมอยากขอบคุณสโมสรพีที ประจวบ เอฟซี ที่ให้โอกาสผม จนกลับมายืนตรงจุดนี้ได้อีกครั้ง รวมถึงแฟนบอลทุกๆคนด้วย เรายังเหลืออีก 1 นัด ถ้าผมมีโอกาสลงสนามก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และเต็มที่เหมือนเดิม” นัสตพล ปิดท้าย

สำหรับ ก่อนหน้านี้ นัสตพล มาลาพันธ์ เพิ่งมีโอกาสลงสนามให้ ทีมชาติไทย 1 นัด ในฐานะตัวสำรอง จากเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติออสเตรเลีย 2-2 เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2016

โดย ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ รอพบกับผู้ชนะระหว่าง ทีมชาติอุรุกวัย กับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 18.35 น. ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์