ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อัพเดทอาการบาดเจ็บของสองนักเตะตัวหลักอย่าง วานเดอร์ หลุยซ์ และ มิก้า ชูนวลศรี คาดต้องพักรักษาตัวไปอีกสักระยะหนึ่ง

"แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะหมดสิทธิ์ใช้งาน วานเดอร์ หลุยซ์ กองหน้าชาวบราซิล เนื่องจากตรวจพบกระดูกหน้าแข้งร้าว ในเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขณะที่ มิก้า ชูนวลศรี กองหลังลูกครึ่งไทย-เวลส์ ต้องเข้ารับการผ่าตัดเนื่องจากเอ็นหัวไหล่ฉีก

หัวหอกชาวบราซิลได้รับบาดเจ็บจากเกมที่ทีมเปิดบ้านเอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ซึ่งเจ้าตัวมีอาการเจ็บตั้งแต่ช่วงครึ่งแรก แต่ยังกัดฟันลงเล่นและมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าชัย ซึ่งจากผลการตรวจอย่างละเอียดพบว่ากระดูกหน้าแข้งข้างขวาร้าว ต้องพักรักษาตัวระยะเวลาหนึ่ง โดย วานเดอร์ ได้เดินทางกลับไปทำการรักษาที่บ้านเกิดแล้ว และจะบินกลับมาประเทศไทยอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

ในขณะที่ มิก้า ได้รับบาดเจ็บในเกมที่ทีมบุกไปเอาชนะ ตราด เอฟซี 1-0 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม จากจังหวะที่เคลียร์ลูกเตะมุม แต่เสียหลักในจังหวะลงทำให้หัวไหล่กระแทกพื้นอย่างรุนแรง ส่งผลให้เอ็นยึดกระดูกไหปราร้าฉีก ซึ่งกองหลังวัย 29 ปีรายนี้เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลกรุงเทพเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี และอยู่ในระหว่างการพักฟื้นและคาดว่าจะกลับมาลงสนามได้เร็วๆนี้

สำหรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีโปรแกรมกลับมาเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 5 บุกเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันที่ 30 มีนาคม 2562

ขอบคุณภาพ : True Bangkok United