ดจอ โค โค ดาวยิงชาวเมียนมาของ สมุทรปราการ ซิตี้ เตรียมกลับมาลงสนามอีกครั้งในรอบ 1 ปี หลังเจ็บไปนาน

ความเคลื่อนไหวของทีม “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมดังแห่งเมืองปากน้ำ ที่สามารถทำผลงานในการออกสตาร์ทฤดูกาล 2019 ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยผลงานแข่ง 4 นัด ชนะ 2 เสมอ 1 และ แพ้ 1 มี 7 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ  4 ของตารางศึกฟุตบอลไทยลีก 2019

ล่าสุด “โค้ชอั๋น”  สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหญ่ของ “เขี้ยวสมุทร” เปิดเผยว่า จอ โค โค ดาวเตะดีกรีทีมชาติเมียนมา สภาพร่างกายของเขาถือว่าพร้อมสมบูรณ์ในระดับหนึ่งแล้ว และสามารถลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แบบเต็มรูปแบบ แต่ทว่าจากการเขาร้างสนามไปกว่า 1 ปี ทำให้ความเข้าใจในเกมของเขาขาดหายไปพอสมควร จึงทำให้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชกำลังมีความพยายามสร้างความมั่นใจให้กับเขา เพื่อที่จะทำให้เขาพร้อมกลับมาลงสนามในแมตช์อย่างเป็นทางการให้กับทีมอย่างเต็มที่อยู่ในเวลานี้ 

โค้ชอั๋น ได้กล่าวว่า “ในช่วงพักในเบรกทีมชาติไทยต้องบอกว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก เพราะทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชร่วมถึงตัวผมเตรียมที่ให้โอกาสกับ “จอ โคโค” ได้ลงมาสัมผัสเกมการแข่งขันเป็นครั้งแรก ซึ่งทีมเราจะอุ่นเครื่องกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 2 วันที่ 22 มีนาคมนี้ เพื่อเป็นการทดสอบว่าเขาจะพร้อมกับเกมการแข่งขันอย่างเป็นทางการหรือยัง ซึ่งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเราจะมีการประเมินความพร้อมหลังจบเกมดังกล่าวต่อไป แต่อย่างไรก็ดีพวกเราหวังว่าเขาจะสามารถทำผลงานได้ดี และพร้อมกลับมาลงสนามช่วยทีมอย่างเต็มที่เช่นกัน”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้  จะยกพลบุกไปเยือน “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลไทยลีก  2019 นัดที่ 5 ของฤดูกาล ในวันเสาร์ที่  30 มีนาคม 2562 ที่ สนามช้างอารีน่า เวลา 19.00 น.