ข่าวดีแฟนบอลไทยเมื่อ ฟู หมิง เปาจอมฉาวคนดังโดนแบนไม่มีกำหนด หลังเป่าจุดโทษน่ากังขาในลีกจีน เร่งสอบสวนมีการว่าจ้างล้มบอลหรือไม่

ฟู หมิง ผู้ตัดสินคนดังของจีนกลายเป็นข่าวใหญ่เเดนมังกร เมื่อ สมาคมฟุตบอลจีน (CFA) ประกาศสั่งลงโทษ แบนไม่มีกำหนด จากการที่ทำหน้าที่ผิดพลาดในการเเข่งขันฟุตบอล ซูเปอร์ลีก จีน เมื่อวัน เสาร์ 9 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา 

เกมดังกล่าวผู้ตัดสินวัย36ปี ได้ให้จุดโทษกับทีมเยือนในช่วงท้ายเกมเเบบน่ากังขากับ เหอหนาน เจี้ยนเเย่ ในเกมที่พบกับ ซานตง ลู่เหนิง เเนวรับเจ้าถิ่นเตะเคลียร์บอลไปโดนกันเอง เเต่ถูกเปาให้ดู VAR เฉย พร้อมให้ลูกที่จุดโทษ ทำให้จบเกมเสมอกันไป2-2 เเบ่งกันไปทีมละ1เเต้ม ทำให้ ซานตง ลู่เหนิง ที่เป็นเจ้าถิ่น ไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลังจบเกมได้ยื่นคำร้องไปถึงสมาคมฟุตบอลจีนให้สอบสวนเกี่ยวกับการตัดสินที่ค้านสายตา

โดยล่าสุด สมาคมฟุตบอลจีน ได้ตัดสินใจสั่งลงโทษแบน ฟู หมิง และกวน ซิง ผู้ช่วยผู้ตัดสิน แบบไม่มีกำหนดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้พักงานจนกว่าจะสืบสวนหาความจริงให้ได้ว่ามีการว่าจ้างเกิดขึ้นหรือไม่

สำหรับ ฟูหมิงเปาฉาวรายนี้ เคยสร้างประเด็นที่ทำให้แฟนบอลช้างศึกไทยเจ็บปวดมาแล้ว หลังเป่าให้ลูกโทษท้ายเกมกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย เจ้าถิ่นในเกมเอาชนะทีมชาติไทย 1-0 ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม บี เมื่อเดือนกันยายน ปี 2559