ไม่รู้ว่าแฟนบอลของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเคืองหรือไม่ เมื่อ "ริโอ เฟอร์ดินานด์" ได้ออกมายอมรับว่าถ้าต้องเลือกระหว่าง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เขาอยากเห็นทีมไหนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปีนี้ไปครอง

ในตอนนี้สถานการณ์การแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกถือว่าข้มเข้นเป็นอย่างยิ่งโดยเป็นลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่นำเป็นจ่างฝูงอยู่ในขณะนี้ด้วยการมี 76 คะแนนจากการลงสนาม 31 นัด นำห่างอันดับที่ 2 อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้อยู่เพียงแค่ 2 คะแนนยิ่งไปกว่านั้นทีมของ "เป๊ป" โจเซฟ กวาร์ดิโอล่า ยังมีเกมตกค้างอีก 1 นัดซึ่งถ้าทัพ "เรือใบสีฟ้า" สามารถเก็บชัยชนะได้ในเกมนั้น จำทให้พวกเขากลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงอีกครั้งทันที

ล่าสุด เฟอร์ดินานด์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อดังของเกาะอังกฤษว่าเมื่อพิจารณาจากมุมมองของเขาแล้วคงต้องยอมรับว่าทีมร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้เหนือลิเวอร์พูลอยู่เล็กน้อย 

"นี่อาจจะเป็นกรณรที่เลวร้ายที่สุดสำหรับใครบางคนที่ชื่นชอบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเคยเล่นให้กับ "ปีศาจแดง" ซึ่งในฐานะกูรูผมมีความจำเป็นต้องพูดต่อหน้าสาธารณชน ดังนั้นมันคงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าสองทีมศัตรูอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพราะผมเคยเห็นแบบนั้นมาแล้ว ผมเคยมีส่วนร่วมมาก่อนจึงสามารถรับรู้ถึงความรู้สึกที่ชินชา ผมว่าผมรับมือกับอารมณ์นี้ได้นะ"

"คุณต้องปิดทุกสิงทุกอย่างเพราะมีแฟนบอลแมนฯซิตี้จำนวนไม่มากนักที่เข้ามาล้อผม แต่ถ้าเป็นลิเวอร์พูลมันจะเป็นคนเรื่องเลยนะ เพาะผมไม่รู้ว่าจะมีแฟนลิเวอร์พูลมากมากแค่ไหนที่จะเข้ามารุมใส่ผมหลังจากที่พวกเขาต้องรอคอยกว่า 20 ปี ดังนั้นมันคงเป็นอะไรที่เจ็บปวดมากกว่าที่ต้องเห็นพวกเขาคว้าแชมป์ลีกไปครอง แต่จงฟังเอาไว้นะ ผมแค่อยากบอกว่าทีมที่ดีที่สุดเท่านั้นที่จะเป็นแชมป์ ไม่ว่าทีมไหนได้ไปก็ต้องชื่นชม" เฟอร์ดินานด์ กล่าว