บาเยิร์น มิวนิก ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีบุนเดสลีกา เยอรมนี แสดงความกังวลเป็นอย่างมากหลัง คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ปีกดาวรุ่งของเชลซี ยักษ์ใหญ่ในเวทีพรีเมียร์ ลีก ถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่

            บาเยิร์น มิวนิก รู้สึกกังวลว่าพวกเขาอาจจะไม่สามารถสู้ราคาของ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ปีกดาวรุ่งของสโมสร เชลซี ได้อีกต่อไป หลังเจ้าหนูรายนี้ถูก แกเร็ธ เซาธ์เกต เรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษ ที่ผ่านมาแชมป์เก่าของศึกบุนเดสลีกามีความพยายามที่จะเซ็นสัญญา ฮัดสัน-โอดอย มาหลายครั้งแล้วในเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเฉพาะในครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นการยื่นข้อเสนอครั้งล่าสุดนั้นค่าตัวนักเตะทะลุไปถึง 35 ล้านปอนด์ ซึ่งถือเป็นข้อเสนอที่สูงมากๆ สำหรับนักเตะที่ยังไม่ได้ออกสตาร์ทในพรีเมียร์ ลีก แม้แต่นัดเดียว จากการรายงานของ Bild สื่อดังของเยอรมนีเผยว่า ความสนใจของเสือใต้ที่มีต่อแข้งวัย 18 ปีรายนี้จริงจังกว่าที่เคยและพวกเขาจะกลับมายื่นข้อเสนอใหม่ในช่วงซัมเมอร์

           บาเยิร์น หวังว่าเชลซีจะช่วยลดราคาของนักเตะรายนี้ไม่ให้สูงอย่างที่พวกเขาเคยขอมา ประกอบกับการที่ฮัดสัน-โอดอย เองก็ปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่โดยที่ฉบับปัจจุบันจะหมดลงในปี 2020 และพวกเขาก็ได้เตรียมงบไว้ประมาณ 25 ล้านปอนด์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้พวกเขากลัวว่า ค่าตัวของนักเตะรายนี้จะสูงขึ้นอย่างรวดเร็วหลังถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษชุดใหม่และอาจจะสูงกว่าค่าตัวของเขาตอนเดือนมกราคมเสียด้วยซ้ำ

           ฮัดสัน-โอดอย เพิ่งจะถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษชุดอายุต่ำกว่า 21 ปี เป็นครั้งแรก แต่หลังจากนักเตะชุดใหญ่ถอนตัวหลายราย และยังมีความกังวลเกี่ยวกับความฟิตของ มาร์คัส แรชฟอร์ด ทำให้เขาถูกเรียกตัวขึ้นมาชุดใหญ่ที่จะต้องลงทำศึกฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือกกับสาธารณรัฐเช็กและมอนเตเนโกร ส่วนทางด้านเชลซีนั้นก็ยังหวังให้ฮัดสัน-โอดอย เซ็นสัญญาฉบับใหม่ โดยเฉพาะในยามนี้ที่ส่อแววจะถูกแบนห้ามซื้อนักเตะและแม้ว่าพวกเขาจะไม่ต้องการเสี่ยงที่จะสูญเสียนักเตะรายนี้ไปแบบฟรีๆ ในช่วง 18 เดือนนี้ก็ตาม

           เมื่อพูดถึงการติดทีมชาติอังกฤษของเขานั้น ฮัดสัน-โอดอย ก็กล่าวว่า "ถือเป็นประสบการณ์ที่บ้าคลั่งจริงๆ ครับ แต่ผมรู้สึกดีใจ ผมคิดว่าผู้จัดการทีม (ไอดี บูธรอยด์ ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษชุด U21) นั้นล้อเล่น" "ผมรู้สึกช็อคและต่อมาก็ทราบว่าผมต้องไปจริงๆ ผมแทบไม่เชื่อเลย" "ผมรู้สึกยินดีมาก เหมือนฝันเป็นจริง ตอนนี้ผมต้องทำงานหนัก สนุกกับทุกๆ ช่วงเวลาและทำงานต่อไปเพื่อหวังว่าจะสร้างผลงานให้ทีมเมื่อผมได้รับโอกาส" ปีกดาวรุ่งกล่าว