ลอราช ทนทองคำ หรือ โค้ชแอม ระบุสาเหตุตัดสินใจยุติบทบาทกุนซือไดมอนด์ฟู้ด ชี้เพื่อรับผิดชอบผลงานหลังพาทีมชวดแชมป์ไทยแลนด์ลีก

“โค้ชแอม” ลอราช ทนทองคำ เผยเหตุตัดสินใจยุติบทบาทผู้ฝึกสอน ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี เพื่อรับผิดชอบต่อผลงานที่ไม่สามารถพาทีมก้าวไปสู่แชมป์วอลเลย์ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14  ฤดูกาล 2018-19 ได้ตามเป้าหมาย

หนุ่มไดมอนด์ฟู้ดต้องอกหักได้เพียงแค่รองแชมป์ลีก หลังพ่ายต่อ แอร์ฟอร์ซ 1-3 เซต ในนัดชิงชนะเลิศ เมื่อ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา ทั้งที่การแข่งขันรอบฤดูกาลปกติ พวกเขาทำผลงานจบอันดับ 1 จากการชนะ 13 แพ้เพียง 1 นัดเท่านั้น

โดยในการแข่งขัน วอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 ที่เปิดฉากแข่งขันเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ทีมไดมอนด์ฟู้ดลงเล่นไปแล้ว 2 นัด ปรากฏไม่มี โค้ชแอม ยืนคุมทีมข้าสนาม โดยเป็น วีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ ทำหน้าที่แทน

ล่าสุดวันนี้ (20 มีนาคม) โค้ชแอม ได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย Facebook ของตัวเองในชื่อ Lawrach Tonthongkum ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจยุติบทบาทการทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี มีเนื้อหาดังนี้

เรียนพี่ๆน้องๆเพื่อโปรดทราบ
กระผมลอราช ทนทองคำ ผู้ฝึกสอนทีมไดมอนด์ฟู้ดสระบุรีวีซี ได้ปฏิบัติหน้าที่ผู้ฝึกสอนอย่างเต็มกำลังความสามารถ และไม่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ซีพีวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก2019 ได้ 

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน กระผมได้แจ้งขอลาออกจากการเป็นผู้ฝึกสอน ในการแข่งวอลเลย์บอลไทยเดนมาร์ก ซุปเปอร์ลีก2019 ที่ส่งเข้าแข่งขันในนามสโมสรไดมอนด์ฟู้ดวีซี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กระผมไม่ได้ติดภาระกิจใดๆทั้งสิ้น แต่ได้แสดงความรับผิดชอบด้วยการขอลาออกแล้วครับ
และขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้จากใจจริง