มีรายงานข่าวจากสเปนเผยว่า นักเตะที่มีเรตค่าตัวประมาณ 200 ล้านปอนด์บอกปัดการย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่า เพราะต้องการย้ายไปร่วมทีมในฝันอย่างเรอัล มาดริด เท่านั้น

          คริสเตียน อีริคเซ่น กองกลางตัวรุกของของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ แสดงเจตจำนงค์อย่างชัดเจนว่าเขาต้องการย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริด และได้ปฏิเสธข้อเสนอจากบาร์เซโลน่า นี่เป็นรายงานข่าวจาก Don Balon สื่อดังแดนกระทิงดุ ที่อ้างว่าดาวเตะทีมชาติเดนมาร์คต้องการที่จะย้ายไปร่วมทีมในฝันอย่าง 'ราชันชุดขาว' เพราะสัญญาของเขากับ 'ไก่เดือยทอง' นั้นใกล้ที่จะสิ้นสุดแล้วในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้


          อีริคเซ่นจะกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลและเมื่อเร็วๆ นี้ Daily Star ได้เผยว่า สเปอร์สพร้อมแล้วที่ขายเขาออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้หากพวกเขาได้รับข้อเสนอที่สูงเป็นประวัติการณ์ที่ 200 ล้านปอนด์ซึ่งต้องคอยดูกันต่อไปว่าจะมีทีมไหนที่พร้อมจะจ่ายในราคามหาศาลขนาดนั้นกับนักเตะที่ใกล้หมดสัญญา แต่ท็อตแน่มได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดทีมแห่งการเจรจาต่อรองอยู่แล้วแม้ว่าลงท้ายแล้วพวกเขาจะสูญเสียนักเตะที่เก่งๆ ไปหลายรายแล้วก็ตาม และจะถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของยอดทีมแห่งลอนดอนเหนือถ้ากองกลางวัย27 ย้ายออกไปเนื่องจากเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ค่อนข้างมีงบประมาณจำกัดในการซื้อผู้เล่น และเขาถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมในยุคของกุนซือชาวอาร์เจนไตน์รายนี้

         เชื่อกันว่าอีริคเซ่นมีความสามารถพอที่จะเล่นได้กับทั้งบาร์เซโลน่าและเรอัล มาดริด ที่ต้องการมิดฟิลด์ตัวสร้างสรรค์เกมไปแทนอิวาน ราคิติช หรือ ไม่ก็ ลูก้า โมดริช ตามลำดับ