อดีตเอเย่นต์ของนักเตะ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ไม่ทน! ออกโรงกระทุ้งไปถึง 2 แข้งซุป'ตาร์ของทีมอย่าง เนย์มาร์ และ คีเลียน เอ็มบัปเป้ ถึงความไม่เท่าเทียมกันระหว่างนักเตะ

         ทุกคนบนโลกใบนี้รู้ว่าคุณสามารถไว้วางใจครอบครัวได้ว่าจะสนับสนุนการตัดสินใจของคุณ และแน่นอนว่าคุณแม่ของ อาเดรียง ราบิโอต์ ก็ทำเช่นนั้นโดยที่ไม่แคร์กับผลที่ลูกชายคนดังของเธออาจจะได้รับ


        ในการให้สัมภาษณ์กับ L'Equipe ของคุณแม่ของ ราบิโอต์ นั้น ทำให้ข่าวลือเกี่ยวกับสิทธิพิเศษของซุป'ตาร์ชาวบราซิลได้รับการยืนยันอีกครั้ง โดยคุณแม่ของกองกลางชาวฝรั่งเศสได้พูดถึงสถานการณ์ในปัจจุบันของลูกชายของเธอกับในถิ่น ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ที่ไม่ให้เขาได้ลงสนามเลยนับตั้งแต่กองกลางวัย 23 ปี ปฏิเสธที่จะขยายสัญญากับทีม นอกจากนี้แล้วการไปร่วมงานปาร์ตี้ที่เกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังเปแอสเชตกรอบยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็ยิ่งสร้างความขุ่นเคืองให้กับบอร์ดบริหารของทีมที่ไม่ให้เจ้าตัวซ้อมกับทีมชุดใหญ่ 


        ในการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว  เวโรนิเก้ ราบิโอต์ แม่บังเกิดเกล้าและอดีตเอเยนต์ส่วนตัวของ อาเดรียง ราบิโอต์ เผยถึงสาเหตุที่ลูกชายของเธอตัดสินใจไม่ไปร่วมเข้าค่ายเก็บตัวกับทีมในช่วงกลางฤดูกาลที่กาตาร์และดูเหมือนจะเป็นเหตุผลที่เข้าใจในระดับนึงเลยทีเดยว


       "ลูกชายของฉันเป็นเหมือนเชลยที่เปแอสเช เขาคือตัวประกัน สิ่งเดียวที่เขาขอก็คือการได้เห็นจุดสิ้นสุดของ ข้อตกลง พวกเขาลงโทษเขาเพราะเขาเลือกที่จะไม่เดินทางไปกาตาร์ เพราะ คุณยายของเขาเสียและพ่อของเขาก็กำลังจะตาย เขาคือตัวประกัน" แม่ของราบิโอต์กล่าว 


        เวโรนิเก้ ยังแจงถึงการให้สัมภาษณ์ครั้งก่อนของเธอโดยเผยว่า ไม่ใช่นักเตะทุกคนที่ถูกปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันจากเปแอสเช โดยออกโรงแขวะไปที่ เนย์มาร์ และ คีเลียน เอ็มบัปเป้ ว่า "มีนักเตะบางคนที่ไม่โดนลงโทษจากการมาประชุมทีมสาย 6 นาที หรือไม่ก็มีคนที่เดินทางไปรอบโลกเพื่อร่วมงานคาร์นิวัล แม้ว่าพวกเขาจะได้รับบาดเจ็บ" ชัดเจนว่าคุณแม่ของราบิโอต์หมายถึงดาวยิงจากฝรั่งเศสและบราซิลตามลำดับ


         หลังจากโดนแบนไม่ให้ร่วมซ้อมที่ศูนย์ฝึกของเปแอสเช ราบิโอต์ ก็ได้จัดการให้ตัวเองมีความฟิตอยู่เสมอโดยเฉพาะในช่วงที่ตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์กำลังใกล้เข้ามา "ฉันยังไม่พร้อมที่จะพูดว่าอย่างไรหรือที่ไหน แต่เขากำลังซ้อมอยู่ นักเตะชั้นนำนั้นเขาอยู่โดยที่ไม่ได้ซ้อมเกิน 30 วันไม่ได้หรอก" แม่ของราบิโอต์กล่าวเสริม 


        สุดท้าย เวโรนิเก้ยังไม่วายแขวะไปถึงสโมสรที่ตัดสินใจไม่ให้ลูกชายเธอซ้อมกับสโมสรว่า "เขาไม่สามารถเล่นให้กับพวกเขา แต่พวกเขาสามารถควบคุมชีวิตส่วนตัวของเขาแม้ว่าพวกเขาจะไม่ต้องการเขาอีกต่อไปอย่างงั้นหรือ? พวกเขาต้องการให้เขาใส่ชุดนอนและเข้านอนตอน 3 ทุ่มก่อนเกมแข่งเหรอ? ผู้คนเหล่านี้ไม่รู้เลยว่านักเตะต้องการที่จะมีชีวิตอย่างไร" คุณแม่ของราบิโอต์สรุป


        ราบิโอต์ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่า รวมไปถึงยังมีอีกหลายทีมในพรีเมียร์ ลีก ที่ให้ความสนใจ