อเล็กซานเดร กาม่า เผยถึงความพร้อมของทีมชาติไทยชุดยู23ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก พร้อมเผยความต่างกับชุดรองแชมป์อาเซียน

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งที่สอง  ณ สนาม ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การทบทวนแท็คติก เรื่องการขึ้นเกมรุกเป็นหลัก

หลังการฝึกซ้อม อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้ก็ดีครับ เราไม่ได้มีเวลามากมายเท่าไหร่ในการเตรียมทีม ก็ประมาณ 3 วัน ที่เราได้ซ้อมด้วยกัน แต่เรามั่นใจว่าเราจะสามารถทำผลงานออกมาได้ดี หลายคนเข้าใจคอนเซปต์ หลายคนเคยร่วมงานกับผมมาแล้ว พวกเขารู้ว่าเราต้องการอะไร"

"เรื่องอาการบาดเจ็บตอนนี้ก็มี มาร์โก้ บัลลินี เพียงคนเดียว แต่คนอื่นก็ถือว่าพร้อม"

"ความแตกต่างของทีมชุดนี้กับ ชุดชิงแชมป์อาเซียน ก็คงเป็นเรื่องของประสบการณ์ ในทีมชุดนี้หลายคนได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในไทยลีกอย่างต่อเนื่อง ส่วนชุดชิงแชมป์อาเซียน ก็เป็นชุดนักเตะที่มีคุณภาพ แต่แตกต่างเรื่องประสบการณ์ที่น้อยกว่า ไม่มีชุดไหนดีกว่า แตกต่างแค่ประสบการณ์ ซึ่งประสบการณ์มันเป็นสิ่งสำคัญในการเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆในสนาม"

"เรื่องกัปตันทีม ผมได้เลือก บอมบ์ (ชินภัทร์ ลีเอาะ) และรองกัปตัน คือ เหน่ง (ศฤงคาร พรมสุภะ) สาเหตุที่เลือกบอมบ์ ก็เพราะผมเคยร่วมงานกับบอมบ์มาแล้วที่เชียงราย เขาสามารถบอกกับทุกคนได้ว่าผมต้องการอะไร เหน่งก็ทำได้ดีในชิงแชมป์อาเซียนครั้งที่ผ่านมา และเขาก็น่าจะช่วยบอมบ์ได้ดี"

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ทีมชาติไทย อยู่กลุ่ม เค ร่วมกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย และ บรูไน

โดยโปรแกรมการแข่งขันทีมชาติไทย U23 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนาม มีดินห์ สเตเดียม วันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น.

ทีมชาติบรูไน พบ ทีมชาติไทย ที่สนาม มีดินห์ สเตเดียม วันที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น.

ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย ที่สนาม มีดินห์ สเตเดียม วันที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 20.00 น.

โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทยทำการแข่งขัน จะถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36