สื่อเมืองผู้ดีเผย มหาเศรษฐีอังกฤษสนใจทุ่มเงินเพื่อเทคโอเวอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ต่อจาก "เสี่ยหมี" โรมัน อับราโมวิช

เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ตกเป็นข่าวพร้อมทุ่มเงินเพื่อซื้อ เชลซี ซึ่งเป็นทีมรักทีมโปรดมาดูแลเองเสียเลย หลัง เดอะไทม์ส สื่อเมืองผู้ดี รายงานว่า เจ้าสัววัย 66 ปีอยากเป็นเจ้าของทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" มานานแล้ว เพราะเป็นแฟนบอลที่ถือตั๋วปีของสโมสรมาโดยตลอด และเข้าไปนั่งชมเกมในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ อยู่บ่อยครั้ง เพราะสนามเหย้าของหนึ่งในทีมยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอนอยู่ใกล้บ้านของเขานั่นเอง แต่มีข่าวเป็นกองเชียร์ตัวยงของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยเช่นกัน

สำหรับ แรตคลิฟฟ์ ขึ้นแท่นเป็นเจ้าของตำแหน่งมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยร่ำรวยมาจากการเป็นเจ้าของกิจการ อินนิออส (INEOS) ซึ่งเป็นธุรกิจปิโตรเคมีภัณฑ์ และมีสินทรัพย์มากถึง 9,300 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 4.18 แสนล้านบาท หรือมากกว่า "เสี่ยหมี" โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมคนปัจจุบันถึง 2 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของทีม โลซานน์ สปอร์ต ในลีกลูกหนังสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

คาดว่า "เสี่ยหมี" ไม่น่าจะขายทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" แบบง่ายๆ แน่นอน หลังก้าวเท้าเข้ามาเทคโอเวอร์กิจการลูกหนังแห่งถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในปี 2004 ด้วยมูลค่า 140 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 6,300 ล้านบาท แต่อาจจะตัดสินใจรับข้อเสนอเพื่อพิจารณาขายในอนาคตได้เหมือนกัน เพราะทีมของเขาเตรียมติดโทษแบนที่จะถูกสั่งห้ามซื้อแข้งใหม่ในตลาดนักเตะถึง 2 รอบเป็นเวลา 1 ปีนั่นเอง และน่าจะมีการตั้งราคาขายเอาไว้เป็นเงินสูงถึง 2,500 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1.12 แสนล้านบาทเลยทีเดียว