"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเตรียมเมินแข้งเป้าหมายหนึ่งราย เพราะเห็นว่าเลยจุดสูงสุดในอาชีพค้าแข้งไปแล้ว

แกเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ของ "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด ส่อหลุดโผจากการเป็นแข้งเป้าหมายของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสียแล้ว หลังสื่อสเปนรายงานว่า "ปีศาจแดง" เตรียมล้มเลิกแผนการคว้าตัวดาวเตะวัย 29 ปีเข้ามาเสริมทัพ เพราะมองว่าเลยจุดสุดยอดของอาชีพค้าแข้งไปแล้ว และได้ค่าเหนื่อยจากต้นสังกัดปัจจุบันเป็นเงินสูงถึงปีละ 12 ล้านยูโร หรือราวๆ 420 ล้านบาทเลยทีเดียว จึงเห็นว่าเป็นการลงทุนที่สูงเกินไปนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ "ปีศาจแดง" ให้ความสนใจฝีเท้าของ เบล แบบต่อเนื่อง ตั้งแต่สมัยที่ยังค้าแข้งกับ "ไก่เดือยทอง" สเปอร์ส เสียด้วยซ้ำ และพร้อมเปิดศึกแย่งตัวกับ รีล มาดริด ในปี 2013 อีกด้วย แต่สุดท้ายเป็น "ราชันชุดขาว" ได้เซ็นสัญญาด้วยค่าตัวเป็นสถิติแพงที่สุดในโลกอยู่นานหลายปีเหมือนกัน และมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ "ราชันชุดขาว" ประสบความสำเร็จจากการกวาดถ้วยแชมป์ได้หลายรายการ โดยเฉพาะแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ถึง 4 สมัยเลยทีเดียว

ทว่า เบล ประสบปัญหาฟอร์มตกในฤดูกาลนี้ และมีปัญหาขัดแย้งกับแฟนบอล "ราชันชุดขาว" ที่ไม่ปลื้มในฝีเท้าเสียแล้ว แถมยังถูกแฉว่ามีปัญหาเรื่องการสื่อสารด้วยภาษาสเปนอีกด้วย เพราะไม่ยอมเรียนรู้เพิ่มเติมแบบจริงจังเสียที แม้จะอยู่ปักหลักค้าแข้งในเมืองกระทิงดุมานานถึง 6 ปีแล้วก็ตาม จึงเริ่มมีรายงานว่า รีล มาดริด อาจตัดสินใจขึ้นป้ายขายทิ้งได้เหมือนกัน