"โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยสาเหตุที่ทำให้ทีมทำผลงานได้ดีขึ้นต่างจากช่วงออกสตาร์ท 2 นัดแรก

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกสตาร์ทในช่วง 2 เกมแรกด้วยความพ่ายแพ้ ก่อนที่จะกลับมาเดินหน้าเก็บชัยชนะ 2 นัดติดต่อกันในเกมลีก ล่าสุดบุกไปเชือด สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 3-2 ในศึกไทยลีก1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(16 มี.ค. 62)

ทางด้าน "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ชเมืองทอง ยูไนเต็ด เผยถึงสาเหตุที่ทำให้ผลงานของทีมเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือว่า "จริงๆตนเองไม่ได้อยากจะแก้ตัวกับผลงานในช่วง 2 เกมแรก แต่สาเหตุสำคัญมันมาจากการที่เรารวมตัวกันค่อนข้างช้า ทำให้มีเวลาในการเตรียมทีมน้อย และแทบจะไม่มีเกมให้ได้ทดลองเลย แต่ผมก็ไม่ได้โทษใครทั้งนั้น"

"ช่วงออกสตาร์ทเรามีสมรรถภาพร่างกายที่พร้อม แต่ในเรื่องของแท็คติกมันยังไม่ลงตัว ทำให้ต้องค่อยๆปรับกันไปจนเริ่มมีผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ยอมรับว่าในช่วงที่ผลงานไม่ได้ก็มีความกดดันเยอะ แต่ตนเองก็อยู่บนความเข้าใจและพยายามเดินหน้าทำมันให้ออกมาดีที่สุด"

สำหรับ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ผ่านการลงสนามไปแล้ว 4 นัด ทำผลงาน ชนะ 2 แพ้ 2 เก็บได้ 6 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ8 ของตาราง ตามหลังจ่าฝูงอย่าง พีที ประจวบ เอฟซี อยู่ 3 คะแนน