"โค้ชโชค" เชื่อขุนพล "ช้างศึก" ทุกคนทำการบ้านมาอย่างหนักพร้อมรับมือทีมชาติจีน ในศึก "ไชน่า คัพ 2019" ชี้เคยมีบทเรียนมาแล้วใน เอเชียน คัพ 2019

"โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทยเปิดเผยถึงความพร้อมของขุนพล "ช้างศึก" และมุมมองเกมรับที่ต้องเจอเกมรุกของ จีน หลังเคยมีบทเรียนมาแล้วในการเจอกันในศึกเอเชียน คัพ 2019 จนแพ้ 1-2

โดย "โค้ชโชค" ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "ทุกคนที่เราเรียกเข้ามานั้นพร้อมหมด จากการที่เราเช็กสภาพร่างกายเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา"

"อีกทั้งยังทำผลงานในเกมรับได้ดีด้วย การเจอกับ จีน เราจะเจอกับเกมรุกที่เต็มรูปแบบแน่นอน ซึ่งเราเองมีบทเรียนมาแล้วใน เอเชียน คัพ 2019 แต่ผมยังเชื่อว่านักเตะของเราเองรู้จักในหน้าที่ของการลงสนามอีกด้วย ประกอบกับรายการนี้ไม่มีการติดโทษแบน"

"ในรอบ 16 ทีมถ้วยเอเชียที่ผ่านมา ทั้ง อดิศร พรหมรักษ์ กับ สุพรรณ ทองสงค์ ติดโทษแบน ในการเจอจีน แต่ผมยังเชื่อมั่นว่าทุกคนจะทำการบ้านมาอย่างหนัก เพื่อที่จะรอคอยการไปเจอกับเจ้าภาพในรายการนี้" อดีตกองหลังทีมชาติไทย ทิ้งท้าย

โปรแกรมการเเข่งขัน "ไชน่า คัพ 2019" มีดังนี้ วันที่ 21 มี.ค.62 จีน พบ ทีมชาติไทยวันที่ 22 มี.ค.62 อุรุกวัย พบ อุซเบกิสถาน ทั้ง 2 คู่ ฟาดแข้งเวลา 18.35 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ สนามกว่างซี สปอร์ต เซนเตอร์ โดยผู้ชนะจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และผู้แพ้จะลงเล่นนัดชิงอันดับ 3 ในวันที่ 25 มี.ค.นี้

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไชน่า คัพ 2019 ได้ที่นี่ :
 SMMSCORE