ฟาบินโญ่ แฉมีคนเป่าหูให้ตัดสินใจเมิน "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อย้ายมาร่วมทัพ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ด้วยกันดีกว่า


"บ็อบบี้" โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองหน้าทีมชาติบราซิล ได้ทำหน้าที่เป็น "พ่อสื่อ" ชวนเพื่อนร่วมชาติให้ย้ายมาค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว หลัง ฟาบินโญ่ ดาวเตะเลือกแซมบ้า ยอมรับว่า หัวหอกวัย 28 ปีเป็นคนแนะนำให้ย้ายมาร่วมทัพ "หงส์แดง" จึงตัดสินใจเมิน "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเคยให้ความสนใจในฝีเท้าอยู่เหมือนกัน เพื่อย้ายมาโชว์ฝีเท้าในแอนฟิลด์ตามการชี้แนะของคนบ้านเดียวกันเสียเลย

"บ็อบบี้มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผมย้ายมาที่นี่ ผมได้คุยกับเขาว่าสโมสรเป็นอย่างไรบ้าง เมืองนี้เป็นอย่างไร และมีที่ไหนดีๆ น่าอยู่บ้าง การมีเพื่อนร่วมชาติอยู่ในทีมต้นสังกัดใหม่เป็นเรื่องดีเสมอนะ ความเป็นเพื่อนระหว่างเราสำคัญมากจริงๆ"

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยากคว้า ฟาบินโญ่ เข้ามาเสริมแนวรับเป็นอย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้นๆ ของ โจเซ่ มูรินโญ่ อดีตนายใหญ่แห่งถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อช่วงก่อนเริ่มซีซั่นนี้ แต่สุดท้ายนักเตะวัย 25 ปีได้ตัดสินใจโบกมืออำลา โมนาโก เพื่อย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของ ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัว 43.7 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 1,960 ล้านบาท