แชมป์เก่า "เตย-แต้" เฉือนเอาชนะ "แพท-คิม" สุดมัน ป้องแชมป์เป็นสมัยที่สอง ขณะที่ พีช-นุ๊กนิ๊ก อัด ออสซี่ ครองจ้าวเอเชียชายหาดยู21

การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี "เอส โคล่า" ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ที่สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า จ.ร้อยเอ็ด วันที่ 18 มีนาคม 2562 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ 

ประเภททีมชาย
"พีช" พิชากร นะราธร (เบอร์ 1) จับคู่กับ "นุ๊กนิก" ภานุพงศ์ ถานัน (เบอร์ 2) ทีมไทย 1 ลงสนามพบกับ ไค แลนเดอร์ และ จาร์รัช บราวน์ฮิลล์ จากออสเตรเลีย 2 

ผลการแข่งขัน ปรากฎว่า พีช-นุ๊กนิก โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเกมบุกที่หลากดหลาย เอาชนะไป 2-0 เซต 21-15, 21-15 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ 

ประเภททีมหญิง 
ทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยกันทั้งสองทีม โดยจะเป็นการพบกันระหว่าง "แพท" ยศภัทร ปาคำ (เบอร์1) ซึ่งจับคู่กับ "คิม" จันทร์ทิรา ขวานอก (เบอร์2) ทีมไทย 1 มาในชุดเสื้อสีเขียว และ "เตย" ภวรัญชน์ จันทรวิชัย (เบอร์1) จับคู่กับ "แต้" ทัศริดา สิงห์เชื้อ (เบอร์2) แชมป์เก่าเมื่อปี 2017 จากไทย 2 มาในชุดเสื้อสีนำ้เงิน

ผลการแข่งขันปรากฎว่า เซตแรก ทีมไทย 2 เก็บชัยชนะไปได้ก่อน ก่อนที่ยศภัทร และ จันทิรา จะเป็นฝ่ายเอาชนะ เสอมกัน 1-1 เซ ต้องตัดสินในเซตสุดท้าย โดยในช่วงคะแนนที่ 6-4 ทีมไทย 2 ขึ้นนำ ทัศริดา มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ แต่ยังสามารถแข่งขันต่อได้ สุดท้ายเป็น ภวรัญชน์ และ ทัศริดา ชนะไป 2-1 เซต 22-20, 13-21, 25-23 คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน 

อนึ่งรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย จะคัดตัวแทนทวีปจำนวน 5 ทีมไปแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์โลก ที่จ.อุดรธานี (ไทยได้รับสิทธิ์ในฐานะเจ้าภาพ)โดยมีทีมที่เข้ารอบดังนี้ดังนี้

ประเภททีมหญิง
จีน, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ไต้หวัน 
ประเภททีมชาย 
ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, ออสเตรเลีย, จีน , อิหร่าน  

ผลการจัดอันดับ 
ประเภททีมชาย 

1.พิชากร นะราธร / ภานุพงศ์ ถานัน (ไทย 1)
2.ไค แลนเดอร์ / จาร์รัช บราวน์ฮิลล์ (ออสเตรเลีย 2)
3.นูร์ดอส อัลดาส / อับดุลมาจิ๊ด โมฮัมหมัด (คาซัคสถาน 1)

ประเภททีมหญิง 
1.ภวรัญชน์ จันทรวิชัย / ทัศริดา สิงห์เชื้อ  (ไทย 2) 
2.ยศภัทร ปาคำ / จันทร์ทิรา ขวานอก (ไทย 1)
3. หวัง หยิงเป่ย / เสี่ยง หง (จีน 2)