คล็อปป์ ชมเปาะทัพ หงส์แดง หลังเกมเชือด ฟูแล่ม 2-1 ทั้งๆ ที่เกือบหลุดเจ๊าอยู่แล้ว โดยระบุว่า ทีมตนพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในเรื่องความเยือกเย็น สามารถคุมสติได้ในช่วงเวลาที่กดดันสุดขีด ซึ่งลูกทีมตนก็ยังสามารถพัฒนาได้อีกเยอะ

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์จอมว๊ากของ ลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทีโวสนั่น หลังจัดการฮึดยิงเอาชนะ ฟูแล่ม ไปแบบใจหายใจคว่ำ 2-1 กลับมายึดจ่าฝูงคืนได้สำเร็จ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยชมลูกทีมว่าแสดงให้เห็นถึงหัวจิตหัวใจที่แข็งแกร่ง ไม่ลนลานในช่วงที่ตีเสมอ เรียกสมาธิจนกลับมายิงประตูเก็บ 3 แต้มได้อย่างยอดเยี่ยม

- กุนซือเฮฟวี่เมทั่ล กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“ตอนนี้ผมคงชอบสกอร์ 2-1 มากกว่า 1-0 เพราะการคัมแบ็คกลับมาชนะได้หลังจากสถานการณ์ที่กดดันแบบนั้น เราแสดงให้เห็นว่าสมควรเป็นผู้ชนะ มันเป็นเกมธรรมดาทั่วไป แต่กลับสุดแสนจะสำคัญเหลือเกิน”

“เกมครึ่งแรกเราสนิมเกาะนิดหน่อย ส่วนครึ่งหลังเราควรที่จะยิงเพิ่มเพื่อปิดเกมได้ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณนำแค่ 1-0 ทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้เสมอ พวกเขาสมควรได้ประตู แต่เราสมควรได้ 3 แต้ม ผมคงต้องพูดแบบนี้ ผมไม่เคยสงสัยในสภาพจิตใจของผู้เล่น เราเพิ่มเริ่มพัฒนาขึ้นเท่านั้น พวกเขาเยือกเย็นพอ ในวันที่ทุกอย่างเป็นใจ เราเหมือนทีมที่ติดปีก แต่สิ่งที่หาได้ยากที่สุดคือความสม่ำเสมอ” คล็อปป์ ร่ายยาว