"เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2019" ได้ 15 เยาวชนไทยที่ผ่านการคัดเลือกลุ้นตัดตัวเพื่อบินลัดฟ้าไปโชว์ฝีเท้าที่เยอรมนี

การแข่งขัน "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2019" รอบสุดท้ายระดับประเทศ เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย 15 คนสุดท้าย ที่สนามกีฬาเยาวชนกรุงเทพ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 17 มี.ค. โดยมีเยาวชน 132 ผ่านเข้าสู่การตัดตัวรอบสุดท้าย ซึ่งจะทำการคัดเลือก 15 คนในรอบนี้ ก่อนจะตัดตัวให้เหลือ 10 คนสุดท้ายจากการเข้าแคมป์ที่กิเลนวัลเล่ย์ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 22-26 เม.ย.นี้

เคลาส์ เอาเกนธาเลอร์ อดีตนักเตะทีมชาติเยอรมนีชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 1990 ของสโมสร "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค เป็นผู้ร่วมทำการคัดเลือกกับผู้ฝึกสอนบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด โดยตำนานกองหลังเสือใต้ เปิดเผยว่า “เยาวชนที่มาทำการคัดเลือกในครั้งนี้ มีฝีเท้าและเทคนิคที่ดี ศักยภาพสูงมากเมื่อเทียบกับหลายๆประเทศที่ผมผ่านตามา ซึ่งผมเชื่อว่าสามารถไปสู้กับประเทศอื่นๆในรอบ World Final และสามารถป้องกันแชมป์ได้อย่างแน่นอน”

ด้าน ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย เปิดเผยว่า "ขอแสดงความยินดีกับน้องๆทุกคนที่ผ่านการคัดเลือก ส่วนน้องๆที่ไม่ผ่านการคัดเลือกก็ไม่ต้องเสียใจ ยังมีโอกาสในปีต่อๆไปให้น้องๆมาร่วมกิจกรรมอีก และขออวยพรให้น้องๆที่เป็นตัวแทนประเทศไทยสามารถป้องกันแชมป์ นำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศให้ได้"

นอกจากนี้ มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ยังร่วมแสดงความยินดีกับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกรวมทั้งมอบของที่ระลึกให้แก่เยาวชนทั้ง 15 คนอีกด้วย

สำหรับเยาวชนนักเตะที่ผ่านการคัดเลือกและมีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ เวิลด์ ไฟนอล 2019" จำนวน 15 คน ประกอบไปด้วย
1.ปฏิภาณ เตียงสูงเนิน
2.เดชานนท์ ศรีเมือง
3.เผด็จ แก้วมณี
4.หัตถพันธ์ เชียรวิชัย
5.เกริกพล อาบรมย์ 
6.วัชรเคนทร์ ผสมศรี
7.ศุภวิชญ์ มาน้อย
8.นรากรณ์ แก่งกระโทก
9.พิทยา ใจยาว
10.อนุราช จุยานนท์
11.ธนกฤต ทองศรี
12.นิติพันธ์ สุกใส
13.ภราดร พาสคาล โมร์
14.ณัฐกิตติ์ แสงคำ (ผู้รักษาประตู)
15.ศรวัสย์ โพธิ์สมัน (ผู้รักษาประตู)