มีเหตุผล! ประเทศฝรั่งเศส สั่งห้ามคู่รักคู่นึงตั้งชื่อลูกตาม 2 ฮีโร่จากฟุตบอลโลก 2018 อย่าง 'คีเลียน เอ็มบัปเป้' และ 'อองตวน กรีซมันน์' หลังจากพวกเขาอยากให้ลูกมีชื่อว่า 'กรีซมันน์ เอ็มบัปเป้'

              เกือบ 9 เดือนมาแล้วที่ฝรั่งเศสสามารถชูถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย แต่มีคู่รักคู่นึงถูกแบนจากการสดุดีฮีโร่ของทีมอย่าง อองตวน กรีซมันน์ และ คีเลียน เอ็มบัปเป้ ด้วยการตั้งชื่อลูกของพวกเขาว่า 'กรีซมันน์ เอ็มบัปเป้'

             สถานีวิทยุ  France Bleu Limousin รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาว่า ศาลได้สั่งห้ามไม่ให้คู่รักกระทำการดังกล่าว เพราะตามกฏหมายฝรั่งเศส เจ้าหน้าที่ของรัฐสามารถที่จะตัดสินไม่ให้ตั้งชื่อที่ 'ขัดแย้งกับผลประโยชน์ของเด็ก' ตามรายงานจาก BBC Sport โดยเด็กคนดังกล่าวถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว ที่เมืองบรีฟ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส และหลังจากการไต่สวนเบื้องต้นหลังจากทารกคลอดไม่นาน ทางผู้พิพากษาจึงได้สั่งห้ามการใช้ชื่อดังกล่าว

            กรีซมันน์ ดาวยิงของ แอตเลติโก มาดริด และ เอ็มบับเป้ แนวรุกของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ต่างก็มีบทบาทสำคัญในการพาทัพ 'เล เบลอส์' คว้าแชมป์โลกเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีหลังจากเคยคว้าแชมป์ในบ้านเมื่อปี 1998 และทั้งคู่ต่างก็ทำไปคนละ 4 ประตูในทัวร์นาเมนท์นั้น รวมไปถึงทำคนละประตูในนัดชิงกับโครเอเชียอีกด้วย

           โกลเด้น บอยของฝรั่งเศสอย่าง เอ็มบัปเป้ กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดให้กับ เปแอสเช ในฤดูกาลนี้ ทำไป 25 ประตูกับอีก 9 แอสซิสต์ จากการลงเล่นเกมลีก 22 นัด ส่วน กรีซมันน์ ท็อปสตาร์นักเตะของแดนน้ำหอมก็ทำไป 12 ประตูกับอีก 7 แอสซิสต์ให้กับทัพตราหมี จากการลงเล่น 27 เกมในลา ลีกา

          เมื่อปี 2015 ศาลฝรั่งเศสเคยห้ามไม่ให้คู่รักคู่นึงตั้งชื่อลูกสาวของพวกเขาว่า 'นูเทลล่า' ตามชื่อของแยมช็อคโกแล็ตถั่วฮาเซลนัตชื่อดัง และตอนนี้ผู้ปกครองคงจะต้องคิดค้นชื่ออื่นๆ เวลาจะตั้งชื่อลูกซะแล้ว อย่างไรก็ตาม พวกเขาสามารถใช้ชื่ออย่าง 'อองตวน' หรือ 'คีเลียน' ได้เช่นกัน