"คมวัณณ์ มีสินไชย" หรือขุนพลน้อย เพชรจินดา คว้าแชมป์ ในพิธีปิด มหกรรมมวยไทยโลก "WMTF LEGEND SIAM ครั้งที่ 1"

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2562 ณ เวทีมวยชั่วคราว เลเจนด์ สยาม พัทยา จ.ชลบุรี ที่ผ่านมา มีพิธีปิด มหกรรมมวยไทยโลก "WMTF LEGEND SIAM ครั้งที่ 1" โดยมี นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน, พล.อ.ธันวาคม ทิพยจันทร์ นายกสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก และ นางศิริญา เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศา เลเจนด์ สยาม จำกัด ร่วมในพิธีปิด การแข่งขัน พร้อมมอบรางวัลให้ แก่นักชกมวยไทยที่ชนะเลิศ มีทั้งนักมวยชาวไทยและนักมวยต่างชาติ ที่เข้าร่วมทำการแข่งขันจาก 47 ประเทศ 

คู่ไฮไลท์ชิงชนะเลิศน้ำหนักรุ่น 64 กิโลกรัม ยกเดียวน็อคเอ้าท์ คมวัณณ์ มีสินไชย (ขุนพลน้อย เพชรจินดา)นักชกไทย พบกับ มาดานี่ จามาล นักชกจากประเทศอิหร่าน ปรากฎว่าทั้งคู่ดวลหมัดกันอย่างดุเดือด นักชกไทยอาศัยจังหวะแท่งเข่าหนักหน่วงกว่าเป็นฝ่าย ชนะคะแนน คว้าเข็มขัดแชมป์และถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท ไปครองได้สำเร็จ

คมวัณณ์ มีสินไชย หรือ ขุนพลน้อย เพชรจินดา กล่าวว่า "รู้สึกดีใจ ที่คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ก่อนชกก็ไม่คิดว่าจะได้แชมป์เพราะชกแบบน็อคเอ้าท์เป็นครั้งแรกในชีวิต ปกติชกแบบกติกา 5 ยก สำหรับรางวัลที่ได้ถือว่าเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลและค่ายมวย และสิ่งสำคัญมอบเป็นของขวัญให้กับลูกที่กำลังจะคลอด"

นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงทาองเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "ในการเดินทางมาเป็นประธานครั้งนี้ ชื่นชมภาพของความเป็นไทย เอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมของ LEGEND SIAM ความเด่นชัดของวัฒนธรรมสร้างประโยชน์ยิ่งกับการท่องเที่ยวและศิลปะการต่อสู้ของมวยไทยหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามวยไทยจะได้รับการรับรองเป็นมรดกโลกและเป็นกีฬาที่ยอมรับของคนทั่วโลกต่อไป"

พล.อ.ธันวาคม ทิพยจันทร์ กล่าวว่า "สมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก ได้ร่วมกับ เลเจนด์ สยาม พัทยา ที่ได้จัดศึก "มหกรรมมวยไทยโลก "WMTF LEGEND SIAM ครั้งที่ 1" ทำการแข่งขันกันมาตั้งแต่วันที่ 10-16 มีนาคม 2562 ซึ่งกิจกรรมภายในงานมีการแสดงร่ายรำไหว้แม่ไม้มวยไทยโบราณและการไหว้ครู พร้อม แสงสีเสียงตระการตา ภายในงานมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางเข้ามาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และ การแข่งขันมวยไทยในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมการส่งเสริมมวยไทยและการเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทย เพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับชาวต่างชาติที่เรียนมวยไทยได้รู้จัก ศิลปะการต่อสู้ ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน อันเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่ทั่วโลกยอมรับ"