งานนี้อาจทำให้แฟนๆ ของ 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกอาการหวาดหวั่น หลังมีการเปิดเผยเรื่องราวนี้ของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังผู้แข็งแกร่งของทีมออกมา

                เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของ ลิเวอร์พูล นั้นมีจุดอ่อน ตามคำบอกเล่าของ ไรอัน บาเบล ดาวยิงของ ฟูแล่ม โดยเซ็นเตอร์แบ็คร่างยักษ์ของหงส์แดงนั้นได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่มีฟอร์มการเล่นที่ดีอย่างต่อเนื่องของพรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาลนี้ ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเป็นการเล่นในถิ่นแอนฟิลด์เต็มฤดูกาลเป็นครั้งแรก

               ดัตช์แมนรายนี้กลายเป็นปราการหลังที่แข็งแกร่งที่สุดของลีก และหลายคนยกย่องว่ากองหลังวัย 27 ปี รายนี้คู่ควรกับการเป็นกองหลังรายแรกที่คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของสมาคมผู้เล่นอาชีพ (PFA Player of the Year) นับตั้งแต่ที่ จอห์น เทอร์รี่ เคยได้มาเมื่อปี 2005

               ทัพ 'หงส์แดง' มีคิวออกไปเยือน ฟูแล่ม ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม นี้ และเพื่อนร่วมทีมชาวฮอลแลนด์ของ ฟาน ไดจ์ค อย่าง บาเบล ได้ออกมาเผยว่า "ปราการหลังผู้แข็งแกร่งดั่งหินผาคนนี้อาจจะไม่ใช่เป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่เพอร์เฟ็กต์อย่างที่พูดกัน"

             "แน่นอนว่า ฟาน ไดจ์ค พัฒนาขึ้นมาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา" บาเบล กล่าวกับ The Times. "ผมคิดว่าเขาสามารถดีขึ้นได้อีก 30 เปอร์เซ็นต์ ผมยังรู้สึกว่าเขาเล่นอยู่แค่ 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น" "เขาสามารถทำได้ดีกว่านี้มาก เขาสามารถเร็วได้ถ้าเขาต้องการ" "เขามีจุดอ่อนครับ ผมไม่อยากพูดว่ามันคืออะไร" "ผมไม่คิดว่า จนถึงตอนนี้ในพรีเมียร์ ลีก จะมีใครที่ทราบจุดอ่อนตรงนั้น”

             บาเบล ใช้เวลาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล 3 ฤดูกาลครึ่งในช่วงต้นๆ ของการค้าแข้ง ก่อนจะย้ายไป ฮอฟเฟ่นไฮม์ ท่ามกลางความประหลาดใจของใครหลายคน แต่แนวรุก 32 ก็มั่นใจว่าเขาจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากกองเชียร์หงส์แดงที่เดินทางมาเชียร์ในวันอาทิตย์ "ผมออกมาจากลิเวอร์พูลและผู้คนมาทราบเอาผ่านสื่อ ไม่มีการบอกลา ไม่แม้แต่กับเพื่อนร่วมทีมของผม" “ผมแน่ใจว่าจะได้รับเสียงปรบมือในวันอาทิตย์”

            ลิเวอร์พูล จะไปเยือนฟูแล่ม ในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เวลา 21.15 น.ถ่ายทอดสดทาง beIN SPORTS