31 นักฟุตบอลทีม สีหมอก เอฟซี ในไทยลีก 3 ยื่นหลักฐานถึง สมาคมฟุตบอลฯ และ ไทยลีก ว่ายังไม่ได้รับเงินค่าจ้างจากต้นสังกัด

จากประเด็นข่าวเรื่อง สีหมอก เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 ติดค้างการจ่ายเงินค่าจ้างกับฟุตบอล จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วประเทศ ก่อนที่ สมาคมฟุตบอลฯ จะเข้ามาพูดคุยให้ และมีการนัดจ่ายเงินที่ค้าง ในวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา

แต่ทว่าเมื่อถึงวันที่ 14 มีนาคม ก็ยังไม่มีการจ่ายเงิน ทำให้ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (15 มีนาคม 2562) บรรดานักฟุตบอลของทีม สีหมอก เอฟซี ในไทยลีก 3 นำโดย ดัสกร ทองเหลา ได้เข้าร้องเรียนมายังที่ทำการ บริษัท ไทยลีก จำกัด ถึงเรื่องที่ต้นสังกัดค้างค่าจ้าง เป็นระยะเวลา 3 เดือนด้วยกัน

ซึ่งทางด้านของ วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน ชี้แจงถึงความคืบหน้าว่า “วันนี้นักเตะสีหมอก เอฟซี ทั้ง 31 คน ได้เข้ามายื่นหนังสือ และหลักฐานต่างๆ ร้องเรียนต่อบริษัท ไทยลีก เก็บไว้ว่า แต่ละคนมีการค้างจ่ายเป็นจำนวนเท่าไร ซึ่งทางบริษัท ไทยลีก ก็ได้ออกหนังสือไปถึงสโมสรสีหมอก ให้เข้ามาชี้แจง ว่าจริงๆแล้ว มีการนัดหมายที่จะจ่ายกันตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้มีการจ่ายแต่อย่างใด”

“เพราะฉะนั้นนักเตะจึงเข้ามายื่นหลักฐาน ในการร้องเรียนไว้ ซึ่งทางบริษัท ไทยลีก ก็ได้แจ้งให้สโมสรเข้ามาชี้แจง ในกรณีที่ไม่มีการจ่ายเงินตามที่กำหนด แต่ว่าทางสโมสรไม่สะดวกที่จะมาในวันนี้ โดยได้มีหนังสือตอบกลับมาว่า ขออนุญาตเข้ามาชี้แจงในวันอังคารหน้า (19 มีนาคม)”

“ซึ่งในวันอังคารหน้า จะมีการเข้ามาชี้แจง พร้อมกับตัวแทนนักเตะ เข้ามาเจรจา หาข้อสรุป หาข้อยุติ ว่าในกรณีนี้ จะมีการทำอย่างไรต่อไป หากไม่มีการดำเนินการ ตามที่ตกลงกัน ก็จะมีการส่งเรื่องไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อส่งเรื่องต่อไปยังคณะวินัยมารยาท ให้พิจารณาในกรณีนี้ ว่าจะมีการดำเนินการต่อไปอย่างไร”

สำหรับ สีหมอก เอฟซี จะมีการแข่งขัน ไทยลีก 3 พบกับ บางกอก เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ณ สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 16.00 น.