แฟนบอลของทีม 'ตราหมี' แอตเลติโก มาดริด รายนึงได้ทำคลิปออกมาแย้งว่า ลูกโหม่งของ "คริสเตียโน่ โรนัลโด้" ในจังหวะทำประตูที่ 2 ให้ 'ไอ้ม้าลาย' ยูเวนตุส ยังไม่ข้ามเส้นประตู ในศึก ยูซีแอล รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

             ต้องยอมรับว่าการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในระยะหลังมานี้ มีการใช้เทคโนโลยี VAR เข้ามาตัดสินไม่น้อย โดยเฉพาะจุดโทษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปารีส ที่กลายเป็นที่ถกเถียงกันเยอะ งานนี้เลยทำให้แฟนๆ และบรรดาผู้เล่นยังไม่ค่อยเชื่อมั่นกับ VAR มากเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามมีเทคโนโลยีชิ้นนึงที่หลายคนให้ความเชื่อถือได้ 100% ก็คือ เทคโนโลยีโกลไลน์ (goal-line technology) ที่เป็นตัวตัดสินสว่าลูกฟุตบอลนั้นได้ข้ามผ่านเส้นประตูไปอย่างสมบูรณ์ในการแข่งขันฟุตบอลที่ใช้กันมาหลายปีแล้ว และดูเหมือนจะไม่มีใครตั้งคำถามกับมัน

             โดยการคัมแบ็คสุดยิ่งใหญ่ของ ยูเวนตุส ที่เอาชนะ แอตเลติโก มาดริด 3-0 นั้น เทคโนโลยีโกลไลน์มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากที่ช่วยให้ทัพเบียงโคเนรีได้ประตูที่ 2 จากจังหวะที่ลูกโหม่งของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปติดเซฟ ยาน โอบลัค แต่เทคโนโลยีโกลไลน์ยืนยันว่าบอลข้ามเส้นไปแล้ว

            แฟนๆ ที่ได้ดูอยู่ทางบ้านต่างก็ได้เห็นภาพที่ตัดแต่งมาแล้วจากระบบดังกล่าวที่แสดงให้เห็นว่าบอลข้ามเส้นไปแล้ว แต่วันนี้มีคลิปจากแฟนบอลของแอตเลติโก้ มาดริด รายนึงที่แฟนบอลให้ความสนใจเป็นอย่างมากและชี้ชัดว่าลูกบอลยังไม่ข้ามเส้นประตู


           โดยผู้โพสต์อ้างว่า เส้นที่วาดโดยเทคโนโลยีโกลไลน์นั้นแคบกว่าที่ควรจะเป็น และวงกลมที่ใช้ในฟุตเทจก็เล็กกว่าลูกบอลจริง รวมไปถึงเส้นที่ใช้แบ่งเขตประตูก็คลาดเคลื่อนไปเล็กน้อย เมื่อรวมทั้ง 3 อย่างที่เขามองว่า 'ผิดพลาด' ไว้ด้วยกัน แฟน 'ตราหมี' รายนี้ก็อ้างว่าเทคโนโลยีนั้นผิดพลาดและไม่ควรนับเป็นประตู เมื่อมองว่าลูกบอลจะต้องข้ามเส้นไปทั้งใบ ไม่ควรมีส่วนใดส่วนนึงของลูกฟุตบอลแตะด้านหลังของเส้นประตูนั่นเอง

          อย่างไรก็ตาม ปัญหาคล้ายๆ กันเกิดขึ้นในนัดที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะ ลิเวอร์พูลเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เมื่อ จอห์น สโตนส์ เคลียร์บอลออกจากเส้นประตูได้อย่างหวุดหวิด แต่ยังมีคนดูอีกไม่น้อยที่คิดว่าลูกนั้นข้ามเส้นประตูไปแล้ว