น่าสนุก! การจับสลากประกบคู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จะมีขึ้นเย็นนี้ (15 มีนาคม 2562) แต่ปรากฏว่ามีผลการประกบคู่ถูกแชร์ออกมาว่อนทางโลกออนไลน์ล่วงหน้าแล้ว

             หงส์แดงและลูกทีมของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ รวมไปถึงแมนเชสเตอร์ ซิตี้, ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์, บาร์เซโลน่า, ยูเวนตุส, อาแจ็กซ์ และ ปอร์โต้ คือ 8 ทีมที่ผ่านเข้ารอบยู
ฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ และจะมีการจับสลากประกบคู่กันในวันนี้ (ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562) 

            ใน 8 ทีมที่หลุดมานั้นปรากฏว่ามีทีมจากพรีเมียร์ ลีก ถึง 4 ทีมคือแมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, ท็อตแน่ม และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ปรากฏว่าไม่ถึง 24 ชั่วโมงก่อนที่จะมีการจับสลากประกบคู่กันในวันนี้ ปรากฏว่าผลการจับสลากทั้ง 4 คู่ ที่จะเป็นการแข่งแบบเหย้า-เยือนนั้นดูเหมือนว่าจะ 'หลุด' ออกมาทางโซเชียล มีเดีย ซึ่งมีส่วนนึงที่มองว่านี่อาจจะเป็นการซ้อมจับสลากก่อนที่จะมีการจับสลากจริงเกิดขึ้นในเย็นวันนี้

            แฟนๆ ต่างรู้สึกตื่นเต้นกับผลการจับสลากที่ถูกปล่อยออกมาทางโซเชียล มีเดีย ซึ่งจากเอกสารดังกล่าวจะเห็นว่ามีโลโก้อย่างเป็นทางการของแชมเปี้ยนส์ ลีก ปรากฏอยู่ด้วย 
และในบรรดา 4 คู่นั้นมีทีมจากพรีเมียร์ ลีก เจอกันเองคู่นึง นั่นก็คือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเจอกับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ส่วนลูกทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอล่าจะเจอกับทีมเก่าอย่างบาร์
เซโลน่า ส่วนลิเวอร์พูลเจอกับอาแจ็กซ์ ส่วนอีกคู่ก็คือยูเวนตุสที่จะเจอกับปอร์โต้ 

           เย็นนี้คงได้รู้กันว่าสิ่งที่หลุดออกมาจะเป็นของจริงมากขนาดไหน แต่ขณะเดียวกัน โชเซ่ มูรินโญ่ นั้นอยากให้ทีมจากพรีเมียร์ ลีก เจอกันเองให้หมด "ผมอยากให้ทีมอังกฤษเจอกันเอง" เขากล่าว "ผมคิดว่าถ้าการจับสลากเป็นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ กับ ลิเวอร์พูล อะไรแบบนั้น ผมคิดว่าจะเป็นแมทช์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง"

           โดยการจับสลากประกบคู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จะมีขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ ยูฟ่า ณ เมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย