สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดตัวนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน "เพาะกายและฟิตเนส เซาท์อีส เอเชียน 2019" ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค.นี้ ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ โดยมี นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ให้โอวาทนักกีฬาเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62 ที่ ศูนย์ฟิตเนสเดอะฟิสิกส์ ชั้น 3 ไอทีสแควร์ หลักสี่

สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน "เพาะกายและฟิตเนส เซาท์อีส เอเชียน 2019" ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. 2562  ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ประกอบด้วย จ.อ.นำพล ตะวังทัน, ส.อ.อุทัย ดำริห์, เกษม ศิริโสตร์, สิทธิพงศ์ เนียมกุญชร, จุฬา ทองเรียม, วิศรุต บุญศิริ, คมศักดิ์ แซ่หว่อง, จีราวิชช์ บูรณกิจ, กฤตคุณ ภู่กรวัฒน์, สุรพันธ์ ไหมสีทอง, ธนพิพัฒน์ จันทนเสวี, กฤษดา ศรีภูริจรรยา, สุเมธ ใจอาจ, ชฎาทิพย์ จันทรัตน์, นภัสนันท์ หัวรักกิจ, ชฎาทิพย์ จันทรัตน์, ชาลิสา บำรุงชาติ, นาตาลี สุขโข, ชัชษฎาภา พุทโธสิทธิ์, สกุลธรา จันทะโก, ปทินันท์ กรรณรงค์, ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร, พรชนก ปลื้มจิตร และ อาธีน่า ฟิโอน่า ซิมเม็น 

ด้าน นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาทั้งหมด 23 คนเราได้คัดมาจากนักกีฬาที่ทผลงานอันดับ 1-3 เซาท์อีสเอเซีย ปีที่แล้วรวมกับรุ่นฟิตเนสของหนุ่มกายงามสาวกล้ามสวย และที่ 2-4 ของรุ่นเยาวชนที่ผ่านกมาแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก เมื่อปลายปีที่แล้ว ทั้ง 23 คนนี้จะมาเก็บตัวก่อนและเราจะพิจารณา ความพร้อมอีกทีว่าทั้ง 23 คนพร้อม 100 เปอร์เซนต์หรือไม่ที่จะไปทำการแข่งขันครั้งนี้ และครั้งนี้เราก็อยากจะให้จับตามองนักกีฬาหลายคนเพราะเป็นนักกีฬาหน้าใหม่ ซึ่งที่เราไม่เอาระดับแชมป์เอเซีย หรือแชมป์โลกไปแข่งก็เพื่อต้องการจะพัฒนานักกีฬาใหม่ๆ ขึ้นมา และเป้าหมายของเราแน่นอนว่าปีที่แล้วเราเป็นเจ้าของเหรียญรวมยอดเยี่ยม ดังนั้นในศึกเพาะกายและฟิตเนส เซาท์อีส เอเชียน 2019 เป้าหมายของเราเหรียญทองต้องไม่ต่ำกว่า 10 เหรียญทอง เพราะมีการชิงชัยทั้งหมด 26 เหรียญทองและครองเจ้าเหรียญทองอีกสมัย