เฮดโค้ชขอนแก่นเชื่อมั่นกุลภากำลังเล่นด้วยความมั่นใจ บัญชาเกมดวลศึกโคราชรอบตัดเชือกไทยแลนด์ลีก หลังต้องพลาดใช้งานพรพรรณ

“โค้ชโทนี่” อภิรัฐ งามมีฤทธิ์ ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลสโมสร ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่นสตาร์ วีซี พอใจพัฒนาการด้านต่างๆของลูกทีมหลังเข้ามาทำงานคุมทัพช่วงเลกสอง ชี้ชวดใช้งาน พรพรรณ เกิดปราชญ์ ไม่ส่งผล ระบุชัด กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ

ทีมลูกยางสาว ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่นสตาร์ วีซี จบการแข่งขัน “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 รอบฤดูกาลปกติ 14 นัด ด้วยผลงาน ชนะ 9 แพ้ 5 เก็บได้ 28 คะแนน รั้งอันดับ 4

โดย โค้ชโทนี่ ที่เข้ามาคุมทีมช่วงเลกสอง เผยว่า “ช่วง 7 แมตช์หลัง ที่ได้มาดูแลทีม เด็กๆเขาดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ เขาเริ่มกลับมาเติมเต็มในสิ่งเขาได้ขาดหายไป ทั้งเรื่องความแข็งแรง ความคล่องแคล่ว ความคิดความอ่าน เรื่องเหล่านี้ต้องดึงออกมาให้หมด”

“อย่างเช่น กรรณิการ์ ธิปะโชติ เขาไม่มีโอกาสเลย พอเขาได้ลง เขาก็ทำได้ หรือ คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ เขาได้โอกาส เขาก็ทำได้ดี  แม้แต่ กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ เราต้องดึงศักยภาพตัวเขาออกมาให้ได้ เพราะเขามีดี ขึ้นอยู่ว่าจะดึงออกมาได้แค่ไหน ซึ่งที่ผ่านเขาก็ทำได้ดี”

ทีมตบจากเมืองหมอแคทใส่ชื่อ พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมชาติไทยในช่วงเลกสอง โดยหวังจะใช้งานได้ในรอบรองชนะเลิศ แต่เนื่องจาก พรพรรณ เข้ารับการผ่าตัดลำไส้ และต้องใช้เวลาพักรักษาตัว จึงไม่สามารถใช้งานได้

“สำหรับ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ตอนแรกที่คุยกันบอกว่าจะมาลงแมตช์นี้ได้ แต่ว่าเขาติดภารกิจจริงๆ ในเรื่องของการรักษาตัว เพราะเขานัดหมอไว้แล้ว ถ้าไม่รักษาช่วงนี้ มันก็อาจจะไปช้าของการเก็บตัวทีมชาติ เราก็ตัดสินใจว่าไม่เป็นไร ปีหน้าค่อยว่ากันใหม่”

“อีกอย่างคือ กุลภา ในช่วงช่วงท้ายฤดูกาล ฟอร์มของเขากำลังอยู่ในช่วงที่ดี ก็เลยคิดว่าเอาเรื่องสภาพจิตใจของ กุลภา ก่อน เพราะเขากำลังมั่นใจ” กุนซือขอนแก่นสตาร์ กล่าวทิ้งท้าย

โปรแกรมรอบรองชนะเลิศ “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19
สนามเอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ
วันที่ 16 มีนาคม 2562

ประเภททีมชาย
09.00 น. ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี พบ วิสาขา
12.00 น. นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี พบ แอร์ฟอร์ซ

ประเภททีมหญิง
15.00 น. นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี พบ ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี
18.00 น. เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พบ 3BB นครนนท์