กุนซือชาวเซอร์เบีย เผยสาเหตุการส่ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ลงสนามในช่วงท้ายเกม ทำให้ “แบงค์” กลายเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ บุรีรัมย์ และนักเตะไทย ที่ได้ลงเล่น ACL และน้อยเป็นอันดับที่ 5 ของรายการนี้

หลังจากที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวรุ่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกส่งลงสนามในช่วงท้ายเกม แทน สุภโชค สารชาติ พี่ชายแท้ๆ ในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกล่ม นัดที่ 2 ที่เปิดบ้านเอาชนะ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส 1-0 เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (13 มี.ค.62) ทำให้ "แบงค์" ทำสถิติเป็นนักเตะไทยอายุน้อยสุดที่ได้ลงเล่นถ้วย ACL และน้อยสุดเป็นอันดับ 5 ในประวัติศาสตร์ของรายการนี้ 

ทั้งนี้ “แบงค์” จะถูกจารึกชื่อเป็นอันดับที่ 5 ของเอเชีย ที่อายุน้อยที่สุดในการถูกส่งลงสนามเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในวัย 16 ปี 7 เดือน 11 วัน โดยเจ้าของสถิติอายุน้อยที่สุดของเอเชียคือ คิม มินโฮ ที่ลงสนามให้ซองนัม เอฟซี ในศึกเอซีแอล ด้วยวัย 15 ปี 9 เดือน 26 วัน, อันดับที่ 2 ทีบอย กามาร่า (อดิเลด ยูไนเต็ด) วัย 15 ปี 11 เดือน, อันดับ 3, เบียร์คาน เคียร์ดาร์ (เมลเบิร์น วิคตอรี่) วัย 16 ปี 2 เดือน 11 วัน และอันดับ 4 แลชแลน บรู๊ค (อดิเลด ยูไนเต็ด) วัย 16 ปี 3 เดือน 1 วัน

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือ ปราสาทสายฟ้า กล่าวว่า “ทุกคนจะเคยเห็นว่า ในซีซั่นที่แล้วเราส่งนักเตะดาวรุ่งลงสนามเยอะมากๆ ท่ามกลางคำถามมากมายที่สงสัยว่าเด็กๆ เหล่านั้นจะลงเล่นได้อย่างไร จะเล่นได้หรือไม่? แต่สุดท้าย บุรีรัมย์ ก็พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่า นั่นคือการตัดสินใจที่ไม่ผิด"

" เด็กๆ เหล่านั้นสามารถก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมได้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ก็เช่นกัน เขาทำได้ดีมากๆ เขาสามารถรักษามาตรฐานการเล่นในวันนี้ได้ดี ไม่ต่างไปจากการซ้อม ผมเชื่อมั่นในตัวของเขา รวมถึงทุกๆ คนในทีมเสมอ และผมกล้าพูดได้เลยว่า แบงค์ คืออนาคตของวงการฟุตบอลไทย ทุกอย่างอยู่ที่เวลาเท่านั้น และเมื่อถึงเวลานั้นทุกคนก็จะได้เห็นว่า แบงค์ มีดีแค่ไหน”