สหพันธ์มวยไทยโลกจัดกิจกรรมใหญ่ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักมวยไทยจาก 42 ประเทศ ที่เข้าร่วมกิจกรรม"สืบสานอนุรักษ์ศิลปมวยไทย และพิธีปลุกเสกสร้างมงคลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ โรงแรม เดอะ บาซาร์ รัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงแรม เดอะ บาซาร์ รัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร พลโท อัครชัย จันทรโตษะ ประธานสหพันธ์มวยไทยโลก ( W. M. F.) ร่วมด้วย ดร.ภัทรปภา กวินฤทัยปรีดา ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน พร้อมกรรมการสหพันธ์มวยไทยโลก จัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ "สืบสานอนุรักษ์ศิลปะมวยไทย และพิธีปลุกเสกสร้างมงคลใหญ่ที่สุดในโลก" พร้อมเปิดแข่งขัน "ชิงแชมป์เปี้ยนโลกมวยไทยสมัครเล่น ครั้งที่ 16" โดยเวลา 11.00 น. สหพันธ์มวยไทยโลกจัดขบวนรถตุ๊กๆ 30 คัน ปักธงชาติสมาชิกพร้อมนักมวยที่เข้าร่วมในกิจกรรมทั้ง 12 ประเทศ ไปตามเส้นทางถนนรัชดาภิเษก จากนั้นเวลา 14.00 น. มีพิธีบวงสรวงใหญ่ มงคลใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพิธีพราหมณ์ และพิธีเสริมบุญบารมีให้แก่นักกีฬา - นักมวย - เจ้าหน้าที่ ตลอดจนผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดย อาจารย์ อู๊ด บางขุนพรหม

จากนั้นเวลา 15.30 น. ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ เป็น ประธานเปิดงาน W. M. F. ชิงแชมเปี้ยนโลกมวยไทยสมัครเล่น ครั้งที่ 16 พร้อมไฮไลท์การมอบมงคลอันศักดิ์สิทธิ์ ให้แก่ประธานแต่ละโซนของ W. M. F. ทั้ง 5 โซน พร้อมนักชกจากต่างชาติในแต่ละรุ่นที่ชนะเลิศประจำปี 2018 ครั้งที่ผ่านมา ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงมวยคาดเชือก - มวยไทยโบราณ และการแข่งขันชิงแชมป์เปี้ยนโลกมวยไทยสมัครเล่น ครั้งที่ 16 

โดยการแข่งขันจะมีตั้งแต่วันที่ 14 - 19 มี.ค.2562 ที่สนามมวยโรงแรม เดอะ บาซาร์ รัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร แฟนหมัดมวยสามารถมาสัมผัสบรรยากาศพร้อมชมการแข่งขันตั้งแต่เวลา 13.00 น.ที่เวทีในร่มชั้น 8 ส่วนเวทีกลางแจ้งหน้าโรงแรม เดอะ บาซาร์ เริ่ม 17.00 น.โดยเปิดให้ชมฟรีทุกวัน