พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เสริมทัพจัดหนักเล่นเอาผวาทั้งลีก เมื่อคว้าตัว “ติอาโก้ เซลบาช” ดาวยิงดีดรีแชมป์ฟุตซอลลีกญี่ปุ่น ร่วมทัพ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 17 มี.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวของทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รองแชมป์ฟุตซอลลีกปี 2018 ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (14 มี.ค.) ได้ต้อนรับการมาเยือนของ ติอาโก้ เซลบาช ดาวยิงชาวบราซิล ที่ย้ายมาจากทีม ไซร์เกอร์ โอซาก้า ในฟุตซอลลีกของญี่ปุ่น

โดย ติอาโก้ เซลบาช จะย้ายมาเป็นนักเตะใหม่ของทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในการไล่ล่าแชมป์ปี 2019 ซึ่งจะไปซ้อมครั้งแรกกับทีม บลูเวฟ ในเย็นวันนี้ทันที ที่สนามฝึกซ้อม ชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก เวลา 16.00 น. ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค.นี้

สำหรับ ติอาโก้ เซลบาช ปัจจุบัน อายุ 29 ปี ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญ ในการพา ไซร์เกอร์ โอซาก้า คว้าดับเบิ้ลแชมป์ของฟุตซอลประเทศญี่ปุ่น มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ในปี 2016/17 ด้วยการคว้าแชมป์ลีก (เอฟลีก) เป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และ แชมป์พูม่า คัพ (เอฟเอคัพ) พร้อมติดทีมยอดเยี่ยมของ ฟุตซอลลีก ประเทศญี่ปุ่น และคว้ารางวัลดาวซัลโว ฟุตซอล เอฟเอคัพ มาครองได้ในปีเดียวกันอีกด้วย 

ขณะที่ผลงานการทำประตูในซีซั่น 2017/18 ยิงได้ 30 ประตู จาก 31 นัด ส่วน ซีซั่น 2018/19 ที่เพิ่งจบการแข่งขันไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พา ไซร์เกอร์ โอซาก้า คว้ารองแชมป์ เอฟลีก มาครอง โดยยิงได้ 20 ประตู จาก 21 นัด 

ซึ่ง ติอาโก้ เซลบาช จะร่วมเปิดตัว กับ ทัพ “ฉลามพลังเพลิง” ในแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร สู้ศึก ซีซั่น 2019 วันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค.นี้ ณ Thailand E-Sport Arena ชั้น 5 ศูนย์การค้า The Street รัชดา ตั้งแต่เวลา 13.00 น. นี้ด้วย