สาวก เดอะ ค็อป พร้อมใจกันใช้ช่องทางโซเชียล มีเดีย เข้าไปแสดงความรู้สึกช็อคกับสิ่งที่ ไมเคิล โอเว่น พูดถึง เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ระหว่างเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่2 เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 มีนาคม 2562)

              ไมเคิล โอเว่น อดีตดาวยิง 'เบบี้โกล' ของ 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ที่รับหน้าคอมเมนเตเตอร์ให้กับ BT Sport ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เลก 2 ระหว่างลิเวอร์พูล กับ บาเยิร์น มิวนิก เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 มี.ค. 2562) ซึ่งในนัดแรกนั้นทั้งสองทีมเสมอกัน 0-0 ที่แอนฟิลด์ และเมื่อมาเล่นที่สนามอัลลิอันซ์ อารีน่า กลับเป็นทีมเยือนที่ออกนำไปก่อนจากลูกยิงที่ยอดเยี่ยมของ ซาดิโอ มาเน่

             เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค วางบอลยาวอย่างสมบูรณ์แบบมาให้กับ มาเน่ และกองหน้าชาวเซเนกัลก็เอาบอลลงด้วยขวาอย่างเหนือชั้นก่อนจะพลิกตัวชิพบอลข้ามตัวมานูเอล นอยเออร์ นายทวารบาเยิร์น มิวนิก เข้าไป แต่ในช่วงพักครึ่ง โอเว่น อ้างว่า "ลูกแอสซิสต์จากฟาน ไดจ์ค นั้นเป็นลูกที่ ง่ายๆ"

            "ยอดเยี่ยม ทุกอย่างเกี่ยวกับประตูนี้ก็คือมาเน่อย่างแท้จริง” โอเว่นกล่าว "ผมรู้ว่าฟาน ไดจ์ค ส่งบอลมาดี แต่มันค่อนข้างจะเป็นบอลที่ง่ายๆ" "แต่ทุกอย่างที่ดีเกี่ยวกับประตูนี้ก็คือมาเน่" งานนี้ทำเอาแฟนๆ ของลิเวอร์พูลพร้อมใจกันเข้าไปแสดงความคิดเห็นทางทวิตเตอร์เกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น...

             "ไมเคิล โอเว่น บอกว่าเป็นการผ่านบอลที่ง่ายเหรอ"

             "บอลง่ายๆ จากฟาน ไดจ์ค งันเหรอ? ไมเคิล โอเว่น, มันคือการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยมและแม่นเป๊ะๆ นะ #LFC” 

             "ไมเคิล โอเว่น บอกว่า บอลของฟาน ไดจ์ค ให้มาเน่สำหรับประตูดังกล่าวนั้นมันเป็นลูกง่ายๆ....มันเป็นการส่งที่สมบูรณ์แบบมากกว่านะและแน่นอนว่าไม่ใช่ลูกง่ายๆ นะไอ้โง่"

            "ไมเคิล โอเว่น เพิ่งเรียกลูกแอสซิสต์ระยะ 60 หลาของฟาน ไดจ์ค ให้มาเน่ ว่าเป็น 'บอลง่ายๆ' เอาจริงดิ #BAYLIV.”

            คำชื่นชมของโอเว่นสำหรับมาเน่ยังคงพรั่งพรูออกมาเรื่อยๆ และเขายังรู้สึกทึ่งกับสัมผัสบอลจังหวะแรกของดาวยิงเซเนกัลทั้งๆ ที่ไม่ได้มองบอลเลยด้วยซ้ำ "เพิ่งสังเกตว่า เขาจะชี้ไปทางที่เขาอยากไป" โอเว่นกล่าว “แต่เพิ่งจะสังเกตว่า ตอนที่เขามองไปที่บอลจริงๆ ก็ตอนสุดท้ายแล้ว" "แท้จริงแล้ว บอลอยู่ห่างเขาแค่ 3-4 หลาตอนที่เขาได้เห็นบอลเป็นครั้งแรกจริงๆ" อดีตดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว