ชลบุรี ยืนยันยังไม่ปลด "โค้ชโบ้" ออกจากตำแหน่งกุนซือ พร้อมชู วรชิต ไม่ใช่เด็กดาวรุ่งแล้ว แต่คือกำลังหลักของทีม

จากผลงานที่ยังไม่ดีนักของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เพราะ ไทยลีก 2019 ผ่านมา 3 นัด เพิ่งเก็บได้แค่ 1 คะแนนเท่านั้น ทำให้รั้งอันดับ 15 ของไทยลีก ซึ่งอยู่ในโซนตกชั้นเวลานี้ ทำให้ชื่อของ "โค้ชโบ้" จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือใหญ่ กลายเป็นเต็ง 1 ที่จะถูกปลดออกจากตำแหน่ง

แต่ทางด้านของบอร์ดบริหาร ชลบุรี เอฟซี ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะยังไม่ปลด "โค้ชโบ้" ออกจากตำแหน่ง และยังไว้ใจให้คุมทีมต่อไป โดยบอกแฟนๆว่า ไทยลีก เพิ่งผ่านมาแค่ 3 นัด ต้องให้โอกาส "โค้ชโบ้" ได้พิสูจน์ฝีมือเสียก่อน เพราะทีมเชื่อว่า "โค้ชโบ้" จะสามารถพาทีมให้มีผลงานดีขึ้นได้

นอกจากนั้น จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ ชลบุรี เอฟซี ยังได้กล่าวถึง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางคนสำคัญของทีม ที่โชว์ฟอร์มได้ดีในีนี้ว่า

"ปัจจัยความสำเร็จของ วรชิต คือสภาพจิตใจ คนในวงการก็ยอมรับว่าเขามีทักษะด้านกีฬาฟุตบอล ตอนนี้เขาพร้อมแล้ว และก้าวข้ามคำว่าดาวรุ่งมาเป็นตัวหลักชลบุรีได้สำเร็จ เขาอาจจะเคยเป็นรุ่นน้อง แต่ตอนนี้เขาขยับขึ้นมาเป็นตัวหลักของชลบุรีแล้ว เขาพร้อมและมั่นใจ ทำให้เขาแสดงความสามารถได้ดี และต่อเนื่องจากฤดูกาลที่ผ่านมาจนถึงฤดูกาลนี้"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ชลบุรี เอฟซี จะไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 ที่สนามกีฬา จ.สุพรรณบุรี เวลา 18.00 น.