เฮดโค้ชลูกยางสาวไทยหวังเช็คฟอร์มนักกีฬาในไทยแลนด์ลีกและซูเปอร์ลีก ก่อนตัดตัวส่งชื่อลุย ออล สตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน วอลเลย์บอล โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 (Korea-Thailand Pro Volleyball All Star Super Match 2019) ที่จะมีขึ้น 2 เกม คือ วันที่ 5 เมษายน และ วันที่ 7 เมษายน

ล่าสุด “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่มาร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขัน เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา เปิดเผยถึงแนวทางการเลือกตัวนักกีฬา แย้มเตรียมเช็คฟอร์มผู้เล่นใน ไทยแลนด์ลีก รอบไฟนอล 4 และ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ก่อนตัดสินใจ

“สำหรับเรื่องการส่งรายชื่อนักกีฬา ยังไงเราก็ต้องยึดตามระเบียบของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติก่อน เพราะแม้จะเล่น 2 แมตช์ แต่เราก็ต้องยึดกำหนดตามกรอบระเบียบที่สหพันธ์กำหนดไว้นะครับ”

“แต่ในเรื่องการเล่น ก็จะมีการนำสตาร์ในแต่ละที่ แต่ละทีม ที่เขามีความโดดเด่นมารวมกันเพื่อที่จะเจอกับออลสตาร์ฝั่งเกาหลี เพราะทางเกาหลีเขาก็รวมมาเหมือนกัน ฉะนั้นแมตช์นี้จะเป็นแมตช์มิตรภาพ แต่ก็จะเป็นในเชิงของการทดสอบเรื่องระบบการเล่นด้วยครับ”

“เราจะดูแมตช์ไทยแลนด์ลีก แมตช์ไฟนอล 4 รวมถึง ซูเปอร์ลีก เพราะทีมไทยเป็นทีมที่มีสไตล์ค่อนข้างเร็ว ถ้าเราไปเล่นง่าย เราก็คงจะเล่นยากในการเจอเกาหลี เพราะโดยศักยภาพเขาแข็งแกร่ง เราก็จะดูว่านักกีฬาคนไหนจะเหมาะสมกับยุทธวิธีของเรา เราก็คงจะเรียกคนนั้นเข้ามาเล่นในรายการนี้” โค้ชด่วน กล่าว

ทั้งนี้ วอลเลย์บอล โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 จะมีขึ้น 2 เกม คือ วันที่ 5 เมษายน ที่เทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา เวลา 12.00 น. และ วันที่ 7 เมษายน ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทาง ช่อง 3HD ช่อง 33 พร้อมทั้งทาง โซเชียลมีเดียของช่อง 3, ช่อง SMMTV และสถานีโทรทัศน์ KBSN ของเกาหลี

คลิกอ่านงานแถลงข่าว https://www.smmsport.com/reader/news/237803