ข่าวเศร้าวงการฟุตบอลไทย พล.ต.สำเริง ไชยยงค์ อดีตแข้งทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิก 1956 เสียชีวิตจากอาการไตวายเฉียบพลันด้วยวัย 86 ปี 

วงการฟุตบอลไทย สูญเสียครั้งสำคัญ เมื่อ พล.ต.สำเริง ไชยยงค์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 86 ปี ด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงสายวันนี้(10.40 น. วันที่ 11 มี.ค.62) ณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 

ทางครอบครัวมีกำหนดตั้งสวดอภิธรรม ในวันที่ 12 มีนาคม 2562 ที่ วัดมกุฏกษัตริยาราม และจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 15.00 น. จากนั้นในเวลา 17.00 น. จะเป็นพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

สำหรับประวัติของ พล.ต.สำเริง ไชยยงค์ เป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดที่ได้เข้าไปเล่นรอบสุดท้าย โอลิมปิกเกมส์ 1956 (พ.ศ.2499) ที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนพาทีมชาติไทยเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย

นอกจากนั้นยังได้รับทุนพระราชทานทุนส่วนพระองค์จาก ในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้เดินทางไปอบรมโค้ชที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะกลับมาถวายงานรับใช้ และสอนทักษะฟุตบอลให้แก่ ในหลวง รัชกาลที่ 10 ด้วย

อีกทั้ง พล.ต.สำเริง ไชยยงค์ ยังเป็นผู้ก่อตั้งสโมสร “ชาววัง” ราชวิถี เมื่อปี 2511 ซึ่งสร้างนักฟุตบอลชื่อดังมากมาย อาทิ อำนาจ เฉลิมชวลิต, จุฑา ติงศภัทิย์, เชิดศักดิ์ ชัยบุตร ฯลฯ ก่อนที่สโมสรจะยุบทีมเมื่อปี 2558

พล.ต.สำเริง ไชยยงค์ ยังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย และเคยเป็นอดีตนายกสมาคมประวัติศาสตร์แห่งประเทศไทยอีกด้วย